Bánh ướt gà – món ngon vừa quen vừa lạ

Tô bánh ướt đầy lòng gà hấp dẫn

Bạn đã có kế hoạch tổ chức tour du lịch cho những kỳ nghỉ gần kề chưa nào? Có thể là một chuyến đi du lịch Đà Lạt chẳng hạn. Khí trời mát mẻ, cảnh quan giàu có, sắc hoa ngập tràn, đặc biệt ẩm thực Đà Lạt luôn ghi điểm trong lòng du khách đấy bạn ạ!

Và nếu đã quyết định đi du lịch Đà Lạt, thưởng thức ẩm thực thì một trong những món ngon miệng bạn không thể bỏ qua đó chính là Bánh ướt gà. Món ăn nghe qua đã thấy khá đặc biệt và thú vị phải không bạn?

Vài nơi dừng chân thưởng thức món Bánh ướt gà

Bánh ướt gà là món ăn thuộc hàng đặc sản của thành phố sương mù. Tuy nhiên, món ăn này ngon miệng nổi tiếng ở một số địa điểm bạn có thể tham khảo như Bánh ướt gà Trang đường, bánh ướt gà đường Thông Thiên Học hay bánh ướt gà Trương Công Định. Nếu là dân phượt vi vu gió bụi thì các bạn không khó tìm món ăn này ở các quán vỉa hè với giá vô cùng bình dân.

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt

Bánh ướt gà Đà Lạt

Bánh ướt gà món ăn vừa quen vừa lạ

Chắc hẳn bạn không xa lạ với món bánh ướt. Theo các hành trình tour Nha Trang Đà Lạt, Phan Thiết Đà Lạt hay nhiều hành trình khác, bạn đều dễ dàng gặp món bánh ướt trong hành trình khám phá ẩm thực. Món bánh ướt có mặt ở khắp mọi miền đất nước. Tuy nhiên, ở các nơi thường bạn hay thưởng thức món bánh ướt ăn kèm chả giò ram, pate, chả lụa hay bánh ướt bì trộn thịt. Còn ở Đà Lạt, thành phố này tạo nên nét riêng biệt cho món bánh ướt vốn quen thuộc này bằng khẩu vị thịt gà hay lòng gà.

Tô bánh ướt đầy lòng gà hấp dẫn

Tô bánh ướt đầy lòng và thịt gà hấp dẫn

Bánh ướt Đà Lạt có độ dẻo dai do khâu chọn nguyên liệu từ gạo tẻ. Để bánh ngon thì gạo tẻ phải được chọn lọc kỹ cáng, gạo tẻ loại ngon đảm bảo chất lượng. Nét ngon riêng biệt chính là khi pha trộn người làm cho thêm bột năng và khoai mì. Sự kết hợp này làm bánh có độ dẻo dai ngon tuyệt. Có những quán thực hiện khâu tráng bánh ngay tại chỗ. Bạn sẽ thích thú khi chiêm ngưỡng đôi tay khéo léo của người làm bánh đảo tròn giá bột và can đều trên bề mặt. Chỉ vài phút sau, bánh ướt đã chín nghi ngút khói khiến cảm giác thèm thuồng của bạn không thể kiềm chế được.

Và gà là nguyên liệu chính không thể thiếu trong món ăn này. Nếu bạn đã quán chán ngán với thịt bở của thịt gà công nghiệp thì các loại gà trong món bánh ướt được dùng ở các quán Đà Lạt chính là gà nuôi vườn hay còn gọi là gà ta. Gà nuôi vườn thịt chắc, ngọt trong từng thớ thịt, da gà vườn cũng thế có độ giòn, dai và béo ngậy của lớp mỡ bên trong. Thịt gà được làm vô cùng sạch sẽ đặc biệt là phần lòng gà. Bạn sẽ thấy gà không có mùi tanh khó chịu do khi ướp gia vị người làm cho tỏi, hành bán mùi tanh đi. Thịt gà được ướp gia vị, chế biến khiến bạn không thể rời mắt khỏi những lồng kính bày biện đầy cứng cả thịt gà. Bên cạnh đó, những đĩa rau xanh Đà Lạt xanh mướt với đủ các loại rau tươi, điểm trên đó là những khoanh ớt đỏ rực thái khoanh mỏng. Món nước chấm là thành phần cuối cùng để bạn thưởng thức món ăn bánh ướt gà đang mời gọi.

Bạn hãy tưởng tượng giây phút cuốn những cọng rau xanh mát, kèm với vài miếng bánh ướt và gắp thêm những thớ thịt săn chắc từ gà nuôi vườn. Tất cả lăn thấm một lượt vào chén nước chấm. Tuyệt cú mèo là cảm giác bạn phải thốt lên khi nhai miếng đầu tiên đấy bạn ạ!

Thật hấp dẫn phải không bạn! Bánh ướt gà – món ăn vừa quen vừa lạ này hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm ẩm thực tuyệt hảo cho bạn khi đến tham quan địa điểm Đà Lạt mộng mơ đấy. Và đừng lo lắng bởi giá 1 đĩa bánh dĩa gà chỉ dao động từ 20 đến 40 ngìn đồng mà thôi. Rẻ – ngon – bổ dưỡng không cần phải tìm xa xôi, đó chính là món bánh ướt gà – đặc sản Đà Lạt đây rồi. Đừng bỏ qua cơ hội khi đến Đà Lạt, để một lần thưởng thức món ăn rất ngon này bạn nhé!

Nội dung cùng danh mục