3 lưu ý không thể bỏ qua khi mua bút Parker chính hãng

Bút máy ngày nay không chỉ là một công cụ viết mà còn là một phụ kiện trang sức, một món quà tặng cao cấp hết sức phổ biến.  Trong các dòng bút máy cao cấp hiện nay thì bút Parker là loại bút được sử dụng nhiều hơn cả. Tuy nhiên để mua được một chiếc bút Paker cao cấp, chính hãng chất lượng thì không phải ai cũng làm được. Dưới dây là 5 lưu ý khi mua bút Parker để có được sản phẩm chính hãng tốt nhất.

3 lưu ý không thể bỏ qua khi mua bút Parker chính hãng

Bút Parker chính hãng có thiết kế tinh xảo, mạ vàng sang trọng

Lưu ý hình dáng bên ngoài bút Parker

Hiện nay, viết Parker chính hãng có rất nhiều dòng, nhưng có 2 dòng phổ dễ bị làm hàng nhái nhất là loại bút Parker IM và bút Parker Sonnet. Và để biết được loại nào là hàng nhái thì việc xem xét hình dáng bên ngoài bạn nên chú ý những đặc điểm sau:

– Bút Parker IM có thân mập, khá to và nặng chỉ thích hợp dành cho Nam giới. Có 5 màu chính: đen, xanh, bạc, xám, vàng

– Bút Parker Sonnet có thân thon gọn hơn, cầm rất chắc tay và vừa vặn cho cả Nam lẫn Nữ. Có 3 màu phổ biến là đen, bạc và đỏ.

– Và nếu là hàng chính hãng thì hình dáng thiết kế bên ngoài của 2 dòng bút Parker này là thiết kế tinh xảo, bút Parker có cài khoen và các chi tiết rất sắc nét và trơn tru. Đặc biệt bút Parker chính hãng không bị rò rỉ mực, và khi viết tạo nên nét chữ mềm mại, trơn tru, sắc nét. Ngoài ra, viết Parker chính hãng thường có tem chống giả được dán trên nắp bút.

Lưu ý về nơi mua bút Parker

Ngày nay, chỉ lên lên google gõ từ khóa “bút Parker” thì nó sẽ có vô vàn kết quả tìm kiếm, nào là bút Parker giá rẻ, bút Parker doanh nhân, bút Parker mới, bút Parker mạ vàng giá rẻ….Nếu như bạn là một người tinh tế thì khi nhìn vào đó bạn cũng thấy có vấn đề về địa chỉ bán đúng không? Với các dòng bút máy cao cấp, hay dòng bút máy Parker chính hãng, các nhà phân phối hay đại lý như chỉ được giảm giá khi có chương trình khuyến mại từ hãng và mức giá giảm chưa bao giờ quá 10% trừ một số mẫu đời cũ cần thanh lý để giảm áp lực tồn kho hoặc có những dịp đặc biệt. Do đó, khi tìm mua bút Parker chính hãng mà bạn thấy giảm giá khủng, giá rẻ thì bạn nên tìm hiểu kỹ.

Giá bán bút Parker chính hãng được niêm yết đồng nhất giữa hãng và các đại lý bán hàng. Và thông thường một số nơi bán hàng không chính hãng thường niêm yết giá thấp hơn vì nằm ngoài sự chi phối và kiểm soát giá của hãng.

Ở những đại lý bán hàng bút Parker chính hãng sẽ có Phiếu bảo hành của nhà phân phối hoặc đại lý bán hàng. Thời gian bảo hành: mặc định là 12 tháng.

Hãy tới tận cửa hàng để thử bút Parker nếu có thể

Nếu bạn chỉ đặt bút Parker chính hãng trên mạng thì bạn khó nhận ra đó có phải là hàng chính hãng hay không. Trên một cây bút Parker có rất nhiều thứ quan trọng mà không thể hiện được trên những bức ảnh như các chi tiết trang trí nhỏ, độ bóng của sơn và quan trọng nhất là cảm giác khi cầm bút viết.

Do đó, việc đến tận nơi khi mua bút máy giúp bạn có thể tránh được các rủi ro về chất lượng va những phiền toái nếu cây bút không được như ý. Mặt khác, mỗi hãng bút đều có những tiêu chuẩn khác nhau về cỡ ngòi bút, nét bút. Vì vậy, cần phải xem trước mẫu chữ viết thử của bút Parker để chắc chắn đây là cây bút bạn muốn mua.