Làng hoa Bà Bộ – không gian lãng mạn ở Cần Thơ

Làng hoa Bà Bộ – không gian lãng mạn ở Cần Thơ

Khi nhắc đến những vườn hoa trong hành trình du lịch miền Tây thì những cái tên như làng hoa Cái Mơn (Bến Tre), làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) có lẽ được nhiều người nhớ đến nhiều nhất. So với những cái tên quá nổi đó, làng hoa Bà Bộ ít được nhắc đến hơn, nhưng làng hoa này đã và đang dần chinh phục khách du lịch thập phương.

Làng hoa Bà Bộ là điểm du lịch Cần Thơ được hình thành từ lâu. Người ta ước tính làng hoa có từ năm 1940. Trải qua một quãng thời gian dài bình lặng, làng hoa Bà Bộ hôm nay đang trở lại mạnh mẽ hơn, bên cạnh nghề phát triển kinh tế, nơi đây còn là điểm du lịch Cần Thơ đầy sắc màu thu hút khách du lịch tìm về.

Người ta ước tính, tại làng hoa Bà Bộ có hơn 250 hộ trồng hòa với diện tích lên đến 20 ha. Nơi đây là một vùng đất lành, trồng được nhiều loại hoa như hoa cúc, vạn thọ, trang, hướng dương, mai vàng, giấy và có cả hoa hồng. Đó là chưa kể mỗi năm nơi đây đều có các giống hoa mới, hay nhiều hộ đang dần đầu tư phát triển hoa kiểng nghệ thuật như mai nhiều tuổi, nguyệt quế…

Về làng hoa Bà Bộ thời điểm thích hợp nhất là khoảng thời gian cận tết, khi mà cả một không gian rộng lớn rực rỡ nhiều màu sắc của nhiều loài hoa khác nhau. Hình ảnh những bến sông luôn tấp nấp ghe hoa vào ra trở thành niềm cảm hứng nghệ thuật cho những khách du lịch đam mê nhiếp ảnh luôn tìm được những khoảnh khắc đẹp của ngàn hoa khoe sắc nơi vùng sông nước mênh mang nặng phù sa.

Du lịch đến Cần Thơ các năm qua được nhiều khách du lịch lựa chọn nhiều hơn. Và những điểm du lịch Cần Thơ như làng hoa Bà Bộ càng trở nên nhộn nhịp ngay cả những lúc không phải là thời điểm mùa hoa. Khách du lịch tìm đến đây là tìm về một không gian thoáng đãng, lãng mạn, cũng như được tìm hiểu nhiều hơn về nghệ thuật trồng, cắt tỉa, ghép, cắm hoa.