Truyện tiên hiệp: Hoa Sơn Tiên Môn – Mạt Lăng Mạc Tuyết

Truyện hoa sơn tiên môn
Mặc dù có đôi nét tương đồng với một số truyện tiên hiệp nổi tiếng, nhân vật chính Lục Nguyên trong đại tác phẩm Hoa Sơn Tiên Môn của tác giả Mạc Lăng Mạc Tuyết cũng khởi đầu là một chàng trai nghèo hiếu động ở Đông Lâm trấn.
Truyện hoa sơn tiên môn
Trong một lần vô tình gặp được cơ duyên, chàng đã được một vị tiên nhân cứu vớt và nhận làm đệ tử chân truyền của Bắc Phong Hoa Sơn, một trong năm danh phái Hoa Sơn Tiên Môn, một cổ phái danh trấn trên 5000 năm và cũng là nơi tu hành của các vị tiên nhân.
Đẳng cấp tu vi võ học trong Hoa Sơn Tiên Môn phân ra: Luyện Thế kỳ, Luyện Thể kỳ, Trường Sinh kỳ… Luyện Khí kỳ và Luyện Thể kỳ có tất cả mười tầng: Luyện khí kỳ mười tầng theo thứ tự là tầng thứ nhất Khí Cảm Hiện, tầng thứ hai Chân Khí Sinh, tầng thứ ba Thập Nhị Chính Kinh, tầng thứ tư Bát Đại Kỳ Kinh, tầng thứ năm Tiểu Chu Thiên, tầng thứ sau Luyện Khí Thành Cương, tầng thứ bảy Ngự Khí Ly Thể, tầng thứ tám Tế Kinh Vi Mạch, tầng thứ chín Đại Chu Thiên, tầng thứ mười Đại Viên Mãn.
Dù là vô tình hay hữu duyên, Lục Nguyên cũng chân thật là một thiên tài có ngộ tính võ học phi thường khi có thể giác ngộ chân lý trong kiếm đạo, trong một thời gian ngắn đã có thể tinh thông trăm môn kiếm pháp. Với bản tính phóng khoáng thích ung dung tự tại, Lục Nguyên vốn cho rằng mình có thể phong du nhàn rỗi bình yên cả đời nhưng sự đời không để cho mình được toại ý, vị sư phó thọ nguyên không nhiều, đủ loại khiêu chiến thập tử nhất sinh ập đến khiến hắn không thể không liều mình tương trợ.
Về sau chàng lại luyện thành Chung Cực Kiếm ý, hóa thành Vân Long thập hình. Vận dụng Chung Cực kiếm thuật khiêu chiến các lộ tiên ma trên tiên giới với , chống lại những ma nhân có muôn vàn pháp thuật. Tất cả các đại pháp ma đạo, Lục Nguyên chỉ dùng kiếm mà phá vỡ, dương danh thiên hạ. Chính những chiến tích phi thường đó đã làm cho Lục Nguyên trở thành truyền kỳ lớn nhất của tu tiên giới trở thành thần thoại trong kiếm đạo truyền thuyết.
Hiện tại chương mới nhất của truyện Hoa Sơn Tiên Môn đã full và các file prc ebook hỗ trợ xem trên thiết bị di động đã được đăng tải tại webtruyen.com.
Mời quý đọc giả đón xem tại đây: http://webtruyen.com/hoa-son-tien-mon/
 
Tác giả bài viết: Minh Tuấn
 
Nội dung cùng danh mục

Trả lời