Giới Thiệu Về Niết Bàn Tịnh Xá – Thành Phố Vũng Tàu

 
 
Một điểm tham quan mang tính chất tâm linh tôn giáo mà quý khách không thể bỏ qua khi đi tour du lịch Vũng Tàu đó là Niết Bàn Tịnh Xá, với một số kiến thức về lĩnh vực du lịch đã được học và thực nghiệm, bài viêt này chia sẽ thêm một số thông tin về nơi này để cho ai chưa đi và đã từng đi Vũng Tàu có thể tìm hiểu thêm.
Niết Bàn Tịnh Xá Là một cơ sở Phật giáo, xây dựng năm 1974 tọa lạc bên sườn núi nhỏ. Công trình này gồm 4 tầng: Tầng trệt là ngôi chánh điện và hậu điện, lầu một gồm thuyền Bát Nhã và điện thờ Quan Thế Âm Bồ Tát, lầu hai đặt Hồng Chum; phòng ba là phòng tiếp khách
Nỗi bật giữa ngôi chánh điện là pho tượng độc đáo: Phật Thích Ca nhập cói Niết Bàn, còn gọi là tượng phật nằm, tượng dài 12m, cao 2.5m đắp bằng xi măng, bên ngoài phủ lớp men màu hồng. Tượng rất sống động với những đường nét sắc sảo, vừa trau chuốt.
Ở đây, có tháp cờ, cao 21m, đỉnh tháp có hình bông sen, tượng trưng cho sự thanh bạch của nhà Phật, có thuyền Bát Nhã dài 12m, và tháp chuông đồng đúc vào năm 1962, nặng 3.5 tấn.
Quý khách muốn tìm hiểu kỹ hơn về di tích này có thể tham khảo một số tour du lịch đi Vũng Tàu tại đây: http://bazantravel.com/
Nội dung cùng danh mục

Trả lời