Khám Phá Cầu Quay Sông Hàn – Đà Nẵng

Đà Nẵng là thành phố được đầu tư về du lịch hàng đầu, đồng thời nhiều chính sách ưu ái cho đời sống đã khiến cho nơi này trở thành một trong những nơi đáng sống nhất ở Việt Nam. Ngành du lịch Đà Nẵng cũng vì thế thu hút được rất nhiều du khách bốn phương về tham quan cảnh đẹp và tận hưởng kỳ nghỉ khó quên.
Một trong những điểm thu hút của thành phố Đà Nẵng là những cây cầu độc đáo ấn tượng, cầu Nguyễn Thị Lý, cầu Rồng và lâu đời hơn cả là cây cầu quay  Sông Hàn.
 
 
Cầu sông Hàn là một trong những cây cầu bắc qua sông Hàn ở Đà Nẵng, miền Trung Việt Nam. Cầu được khởi công ngày 2 tháng 9 năm 1998, khánh thành ngày 29 tháng 3 năm 2000. Đây là cây cầu quay đầu tiên do kỹ sư, công nhân Việt Nam tự thiết kế và thi công, và là cây cầu quay duy nhất ở Việt Nam hiện nay.
Là vạch nối liền hai trục đường chính của thành phố là đường Lê Duẩn ở bờ Tây và đường Phạm Văn Đồng ở bờ Đông, cầu quay Đà Nẵng  có chiều dài 487,7 mét, rộng 12,9 mét, gồm 11 nhịp, mỗi nhịp dài 33 mét, kết cấu bê tông cốt thép dự ứng lực và 02 nhịp dây văng có tổng chiều dài 122,7 mét, kết cấu dầm và tháp cầu chính bằng thép, bản mặt cầu bằng bê tông cốt thép
Dường như mọi vẻ đẹp nên thơ của đòng sông Hàn chỉ được bộc lộ một cách hoàn mỹ nhất trong không gian cầu Sông Hàn lộng gió và mát rượi. Cầu Sông Hàn không chỉ tạo thêm thuận lợi cho giao thông vận tải, du lịch, khơi dậy tiềm năng kinh tế của một vùng đất rộng lớn ở phía đông thành phố mà còn là một dấu ấn văn hoá của người Đà Nẵng hôm nay gửi lại muôn đời con cháu mai sau. Công ty du lịch Bazan Travel cũng đã thiết kế nhiều tour tham quan khám phá Đà Nẵng kết hợp du lịch nghỉ dưỡng tuyệt vời cho quý khách lựa chọn.
 
 
Năm 1998, một năm sau khi Đà Nẵng trở thành đô thị loại 1, một công trình mang tính bứt phá đã được xây dựng trên trục chính của đường Bạch Đằng, một công trình mà sau này chắc chắn sẽ có một chỗ đứng bền vững trong lịch sử phát triển của thành phố: cầu Sông Hàn.
Công trình cầu dây văng này có tổng vốn đầu tư hơn 100 tỉ đồng nhưng phải thi công trong 2 năm liên tục ngày đêm. Đến bây giờ vẫn chưa có công trình nào ở Việt Nam, với quy mô tương đương, lại kêu gọi được sự đóng góp tự nguyện của người dân thành phố cao như thế. Từ nguồn cảm hứng của cây cầu sau khi hoàn thành vào đầu năm 2000, đường Bạch Đằng được lột xác lần thứ hai trong cuộc đời dài hơn 3 thế kỷ.
 
Nội dung cùng danh mục

Trả lời