Ẩm thực Hàn Quốc

mon an han quoc

Ẩm thực Hàn Quốc như một món ăn quốc gia được biết đến ngày nay đã phát triển qua nhiều thế kỷ của sự thay đổi xã hội và chính trị, đồng thời cũng nhờ vào du lịch Hàn Quốc gia rẻ. Có nguồn gốc từ truyền thống nông nghiệp và du mục cổ đại ở miền nam Mãn Châu và bán đảo Triều Tiên, ẩm thực Hàn Quốc đã phát triển thông qua sự tương tác phức tạp của môi trường tự nhiên và xu hướng văn hóa khác nhau.
 
mon an han quoc
 
Ẩm thực Hàn Quốc chủ yếu dựa trên lúa, rau, và các loại thịt. Bữa ăn truyền thống Hàn Quốc được ghi nhận cho số lượng các món ăn phụ ( banchan ) đi kèm với gạo hạt ngắn hơi nước nấu chín. Kim chi được phục vụ thường xuyên, đôi khi trong mỗi bữa ăn. Các tour du lịch gia rẻ thường quan tâm nhiều tới chi phí tài chính cho bữa ăn. Thành phần thường được sử dụng bao gồm dầu mè, doenjang ( lên men đậu ), nước tương, muối, tỏi, gừng, hạt tiêu và mảnh gochujang ( lên men ớt đỏ dán ).
Thành phần và các món ăn khác nhau tùy theo địa bàn tỉnh. Nhiều món ăn trong khu vực đã trở thành quốc gia, và các món ăn mà trước đây khu vực đã tăng lên nhanh chóng trong các biến thể khác nhau trên cả nước. Các món ăn hoàng gia Hàn Quốc đã từng mang tất cả các đặc sản độc đáo của khu vực lại với nhau cho gia đình hoàng gia. Các bữa ăn được quy định bởi nghi thức văn hóa Hàn Quốc. Với dịch vụ làm visa Hàn Quốc không quá khó khăn như hiện nay thì chuyến du lịch để tới vùng đất này, khám phá nền ẩm thực phong phú hẳn sẽ làm bạn thấy lí thú hơn nhiều.
 
Nội dung cùng danh mục

Trả lời