Dân cư Hồng Kông

dan cu hong kong
Một số web du lịch đăng tải thông tin về tính năng nhân khẩu học của dân cư Hồng Kông, bao gồm cả mật độ dân số, dân tộc, trình độ học vấn, sức khỏe của dân chúng, tình trạng kinh tế, cộng đồng tôn giáo và các khía cạnh khác của nhân dân.
 
dan cu hong kong
 
Hồng Kông là một trong những khu vực đông dân cư nhất trên thế giới với mật độ tổng thể của một số 6.300 người/km2. Hồng Kông là một trong những tỷ lệ 1,11-sinh thấp nhất thế giới trên một phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ như năm 2012, thấp hơn nhiều so mức sinh thay thế là 2,1. Chỉ với 1.032 trẻ em sinh ra trong năm 2009 lên 1000 phụ nữ màu mỡ, người ta ước tính rằng 26,8% dân số sẽ được từ 65 trở lên trong năm 2033, tăng từ 12,1% năm 2005.
Một nền văn hóa không tiếng Quảng Đông khác biệt và hợp pháp với chi tiết cụ thể đến Hồng Kông tăng pha trộn của các nhóm văn hóa khác nhau với Trung Quốc đại lục, ngay cả về một số chính sách xin visa đi Hồng Kông cũng đã khác với các tỉnh thành khác ở Trung Quốc. Ngôn ngữ tiếng Quảng Đông đặt ra một rào cản đáng kể cho những người mới đến. Sự tiếp nối của văn hóa Anh của những người nhập cư Anh gần đây là chính sách đơn giản và chính thức; sự cần thiết phải tích hợp với các quần thể Trung Quốc đã được như vậy hạn chế. Hơn nữa, dân số Trung Quốc phần lớn là không thể học tiếng Anh do thiếu cơ sở giáo dục thích hợp trong năm 1970 trước khi Hồng Kông.
Hầu hết, nếu bạn để ý khi đi tour Hồng Kông, các nhóm dân tộc không phải Trung Quốc đến Hồng Kông như thương nhân, công chức, quân nhân, trong đó cuộc đua của một người đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định lớp. Ví dụ, năm 1928 cuốn sổ tay cảnh sát Hồng Kông rõ giao quyền lực, trách nhiệm và xếp hạng dựa trên dân tộc ( trắng, Ấn Độ và Trung Quốc).
 
Nội dung cùng danh mục

Trả lời