Đến Lạt hòa mình vào không khí lễ hội của festival hoa Đà Lạt

 
Festival Hoa Đà Lạt là một sự kiện lễ hội được tổ chức tại thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam. Festival là dịp để thành phố hoa này trưng bày triển lãm các loại hoa địa phương cũng như từ nhiều vùng miền trong cả nước và một số quốc gia lân cận. Đây là một sự kiện mang tầm quốc gia. Ngoài mục đích thu hút khách tham quan trong những tour du lịch Đà Lạt, lễ hội còn là hoạt động tôn vinh giá trị của hoa và ngành trồng hoa nhằm quảng bá và kêu gọi đầu tư
 
 
Lần gần đây nhất là festival hoa 2013-2014. Đây là lần thứ 5 lễ hội Festival hoa Đà Lạt được tổ chức và cũng là dịp kỷ niệm 120 năm của thành phố Đà Lạt. Vì thế mà dòng người từ khắp mọi nơi đổ về thành phố sương mù này vào các ngày cận lễ là cực kỳ đông.
Theo lịch trình, tối ngày 27/12 là chương trình khai mạc với nhiều tiết mục ca múa nhạc, diễu hành, bắn pháo hoa, trang trí đường hoa ở quanh chợ Đà Lạt, dọc hồ Xuân Hương,… Mặc dù lượng người đổ về đây rất đông, nhất là người Sài Gòn để được tham dự lễ hội, nhưng do năm nay chương trình được làm tại quảng trường Lâm Viên được bảo vệ hết sức nghiêm ngặt và hạn chế số người được vào, khiến rất nhiều người dân không được tận mắt chứng kiến màn khai mạc lễ hội này. Một số bạn trẻ tỏ ra thất vọng và tiếc nuối khi chia sẻ với phóng viên của một đại lý du lịch: “Chương trình năm nay làm nghiêm quá, mình không được vào bên trong xem. Mình nghe nói có diễu hành các đoàn xe nhưng chỉ chạy quanh khu quảng trường chứ không đi ra ngoài phố. Mình từ Sài Gòn lên với gia đình mà chẳng được xem gì nên có chút tiếc”.
Quanh chợ Đà Lạt năm nay được trang trí bằng nhiều loại hoa được trồng ngay tại Đà Lạt như hoa Thu Hải Đường, Trạng Nguyên, Cúc,… cùng nhiều biểu tượng truyền thống, Tây Nguyên. Mặc dù được cho là khá đơn giản, nhưng đường hoa này vẫn thu hút lượng người rất đông đến tham quan, chụp ảnh.
 
Nội dung cùng danh mục

Trả lời