Oppo là nhà sản xuất Smartphone chạy Windows Phone 8 đầu tiên

Điện thoại Oppo là một cái tên còn khá xa lạ với người dùng Việt Nam nói riêng cũng như làng công nghệ thế giới nói chung. Tuy nhiên, nếu như thường xuyên theo dõi các tin tức cập nhật trên GenK chúng tôi thì phần nhiều trong số quý độc giả sẽ nhận ra rằng nhà sản xuất Trung Quốc này đang là người nắm giữ danh hiệu smartphone mỏng nhất thế giới với Oppo Finder có độ dày chỉ khoảng 6,65 mm .
 
 
Mới đây lại xuất hiện một số thông tin về phía Microsoft khiến chúng ta tiếp tục phải nhớ đến cái tên điện thoại Oppo. Cha đẻ của Windows đã chính thức công nhận hãng điện thoại Trung Quốc làm đối tác sản xuất smartphone chạy Windows Phone 8 đầu tiên. Thông tin này đã gây ngạc nhiên cho một số người khi mà họ những tưởng rằng cái tên đó phải là Nokia, đối tác trung thành với Microsoft từ thời Windows Phone 7. Lý giải cho việc làm này, công ty của Bill Gates đã đưa ra lời giải thích cho hay Oppa là nhà sản xuất điện thoại có thể đảm bảo tốt chất lượng về thiết kế phần cứng cũng như phần mềm nhằm tránh gây xung đột cho các sản phẩm Windows Phone 8 đầu tiên qua đó củng cố thêm niềm tin với người dùng.

Windows Phone 8 là phiên bản hệ điều hành di động mới nhất của Microsoft vừa mới được phát hành vào tháng trước với nhiều cải tiến đáng chú ý như hỗ trợ vi xử lý đa nhân, cung cấp thêm khe cắm thẻ nhớ, giao diện mới …Tuy nhiên Microsoft lại không cho phép các thiết bị chạy Windows Phone hiện tại nâng cấp lên Windows Phone 8 mà chỉ cho phép nâng cấp lên Windows Phone 7.8. Các làm này đã gây ra không ít khó khăn cho Nokia khi mà dòng sản phẩm Lumia của công ty Phần Lan bỗng dưng trở nên lỗi thời.

 
Theo haviet.com.vn_Tham khảo: PhoneArena
Nội dung cùng danh mục

Trả lời