Công ty bảo vệ

Cơn sốt bao ve đã khiến giá dịch vụ tại thời điểm này “đội” lên 2 – 3 lần so với các dịp thông thường. Cụ thể, chi phí cho một nhân viên bảo vệ vào những ngày lễ, Tết có giá 80.000 – 100.000 đồng mỗi giờ, tương ứng với trên dưới hai triệu đồng một ngày. Mức giá trên cũng có thể dao động, tùy thuộc vào mục tiêu bảo vệ và nhu cầu của khách. Đối với những khách hàng yêu cầu nhân viên bảo vệ của mình phải biết giao tiếp bằng Tiếng Anh thì mức lương còn cao hơn, khoảng 200.000 – 300.000 đồng mỗi giờ.

Không nằm ngoài lề, dịch vụ dọn dẹp, giúp việc những ngày Tết cũng đang rất “nóng”. Chuyện bỏ ra vài triệu đồng mà vẫn không tìm được người giúp việc tưởng đùa mà hóa thật. Hàng loạt gia đình rơi vào tình cảnh “khóc dở mếu dở” vì người giúp việc đồng loạt “đòi” về quê ăn Tết những ngày này. Gần một tuần nay, mọi sinh hoạt của gia đình chị Thu (Láng Hạ Hà, Hà Nội) đảo lộn vì thiếu bàn tay người giúp việc. Nhà cửa bấn loạn, chị Thu than thở: “Chị giúp việc đùng đùng đòi về quê ăn Tết, kêu sợ hết tàu xe nên xin về từ đầu tuần. Chồng đi công tác xa tận Quảng Ninh, lịch nghỉ Tết thì còn lâu mới tới, hai đứa nhà tôi thì còn quá nhỏ, thật chẳng biết sao”. Chị Thu cũng cho biết thêm: “Tới chỗ dịch vụ osin đăng ký tìm người mà lần nào cũng tay trắng quay về”.

Chẳng phải riêng mình gia đình chị Thu mới chịu cảnh “rối như tơ vò” khi osin “cháy hàng” ngày giáp Tết. Anh Tuấn, chủ một trung tâm giới thiệu việc làm trên đường Láng (Hà Nội) cho biết, đã “khóa sổ” với mọi đề nghị của khách, bất chấp tiền thù lao không hề nhỏ. “Gần đây, mỗi ngày chúng tôi phải tiếp 15, 20 người đến tìm người giúp việc. Cầu cao nhưng cung lại giảm nên cũng chỉ đáp ứng được rất ít”.

Trước tình trạng này, những trung tâm, Cong ty bao ve nếu có “hàng” được thể hét giá rất cao, do biết nhu cầu bức bách của “khổ chủ”. Anh Hà (Gia Lâm, Hà Nội) ngao ngán: “Vào thời điểm trước Tết, phí dịch vụ tìm một người giúp việc tại các trung tâm thường dao động mức 180.000 – 200.000 đồng một người. Nhưng bây giờ, riêng tiền đặt cọc mà nhà chủ phải chi đã là 100.000. Chừng nào tìm được người, trung tâm sẽ thu thêm 200.000 nữa”.

Xin được trân trọng giới thiệu đến toàn thể quý khách hàng website congtybaove.net với những tin tức thời sự nóng bỏng cùng những dịch vụ như:

* Bảo vệ kho tàng
* Bảo vệ ngân hàng
* Bảo vệ trường học
* Bảo vệ bệnh viện
* Bảo vệ công ty
* Bảo vệ tài sản cố định
* Bảo vệ bán hàng
* Dịch vụ vệ sỹ
* Dịch vụ áp tải
* Cung cấp thiết bị PCCC
* Cung cấp thiết bị an ninh
* Bảo vệ yếu nhân
* Bảo vệ sự kiện
* Bảo vệ tiệm vàng

Theo: Đất Việt

Nội dung cùng danh mục

Trả lời