Thám tử

Hai vợ chồng tìm tới tôi vào một buổi sáng mùa hè oi bức. Cô vợ liên tục khóc lóc, sụt sùi, câu chuyện bị đứt đoạn bởi tiếng nấc nghẹn ngào. Người chồng vừa vỗ về vai vợ, vừ nhẹ nhàng động viên, an ủi vợ, khuyên vợ hãy bình tĩnh. Nhưng người chồng càng nói, dường như chị ta càng khóc nhiều hơn. Khi chồng chị kể lại đầu đuôi câu chuyện, thi thoảng chị lại gục đầu xuống chiếc bàn uống nước, điệu bộ chị ta vô cùng đau khổ và quẫn trí, không biết phải làm sao. Lẽ thường tình, đàn bà bao giờ cũng yếu đuối hơn đàn ông, đặc biệt khi liên quan đến con cái, trái tim phụ nữ bao giờ cũng ngậm ngùi đa cảm hơn.

Con gái 4 tuổi mất tích

Người chồng liên tục vỗ về, an ủi vợ, nói chắc chắn con anh chị sẽ bình yên trở về, khuyên chị hãy cứng rắn để giải quyết chính xác từng việc. Chồng chị kể lại đầu đuôi câu chuyện cho chúng tôi nghe. Anh năm nay mới 34 tuổi, và đã gặt hái được khá nhiều thành công trên thương trường, đặc biệt, trong giới kinh doanh, người ta biết đến anh với những sản phẩm công nghệ mang tính ứng dụng cao. Còn chị, làm nhân viên cho một công ty chứng khoán.

Nghe họ kể về gia đình mình, tôi biết đây là một gia đình vô cùng giàu có, tuy tuổi đời và tuổi nghề của cả hai còn rất trẻ, nhưng những thành công mà họ đạt được khiến thiên hạ phải cúi mình nể phục. Họ có một cô con gái 4 tuổi, cháu vô cùng ngoan ngoãn và xinh đẹp. Hai vợ chồng vẫn thay phiên nhau đưa đón con đi học, vì cháu học lớp bán trú, sáng anh đưa con đi học, chiều chị sẽ đón con về nhà. Lịch trình đều đặn ấy diễn ra ngày qua ngày.

Nhưng tới một buổi chiều, chị đứng đợi con rất lâu ngoài cổng trường mầm non tư thục, trễ hơn 30 phút vẫn không thấy con gái chị chạy lon ton ra tìm mẹ như mọi khi. Nỗi lo lắng tăng dần khi chị vào tận lớp tìm cô giáo, cô bảo, cháu vẫn về đúng giờ như mọi khi. Chị kể, chị điện thoại tới tấp cho chồng, hỏi xem chồng chị có tan sở sớm hơn mọi khi và tiện thể đón con gái luôn không? Nhưng anh khẳng định, anh vẫn đang ở công ty, chưa về nhà. Nói tới đây, chị lại khóc, nấc nghẹn từng hồi.

Hai vợ chồng chạy đôn chạy đáo khắp nơi để tìm con gái. Hỏi ông bà nội ngoại, xem có ai đón cháu qua nhà chơi không, rồi điện hỏi han bạn bè anh chị, nhưng câu trả lời đồng loạt không thấy cháu đâu. Hai vợ chồng phòng trừ trường hợp có thể cô con gái tự đi bộ về nhà sau giờ học, cả hai tức tốc lái xe về nhà, nhưng chiếc cổng vẫn khoá chặt, cửa ngõ vẫn nguyên xi y như lúc anh chị bước chân ra khỏi nhà hồi sáng. Nỗi lo lắng dâng đầy lên đôi mắt của hai người, anh chị quả quyết con gái mình là đứa trẻ thông minh, chắc chắn cháu sẽ không đi theo người lạ mặt, dù có bị dụ dỗ thế nào, nhưng cháu mới có 4 tuổi đầu, khả năng bị bắt cóc và không có khả năng phản kháng là điều rất dễ xảy ra. Nói tới đây, chị lại gục đầu vào vai anh nức nở.

Hai vợ chồng kể cho chúng tôi nghe đầu đuôi câu chuyện , rồi lôi từ trong chiếc túi của chị một mảnh giấy nhỏ. Trên mảnh giấy là dòng chữ: “Nếu muốn nhận lại con thì làm theo chỉ dẫn”. Đặc biệt, kẻ bắt cóc này rất thông minh, hắn không viết thư tay mà cắt những chữ cái trên sách báo rồi ghép lại với nhau thành thông điệp gửi tới hai thân chủ của chúng tôi. Việc làm này khiến chúng tôi không thể nhận diện chữ viết để điều tra tung tích kẻ bắt cóc. Cuối bức thư còn có dòng chữ: “Nếu báo công an thì hãy nhận xác con gái”. Chính vì lời đe doạ này, vợ chồng anh chị không dám nhờ công an can thiệp, sợ kẻ bắt cóc làm liều và ảnh hưởng đến tính mạng con gái.

Sau khi kể đầu đuôi câu chuyện, anh chị muốn văn phòng tham tu của chúng tôi, giúp họ tìm tung tích con gái bị mất tích. Họ đưa cho tôi bức ảnh gia đình, có chân dung của cháu. Đúng như những gì họ miêu tả, cháu rất xinh xắn, làn da trắng hồng, cặp mắt đen láy và có hồn đôi môi đỏ mọng. Tất cả những vẻ đẹp này cháu được thừa hưởng tinh hoa từ bố mẹ. Chúng tôi không hề hạch hoẹ tiền thù lao với đôi vợ chồng trẻ này, dù biết rằng đây là một vụ án khó, phức tạp và biết chắc chắn, nếu có đòi tiền công với mức giá trên trời, họ cũng bằng lòng.

Khi vợ chồng vị doanh nhân trẻ này trở về nhà, đã thấy một bức thư tiếp theo gửi đến, đặt ngay ngắn trên bàn nhỏ phòng uống nước. Vẫn theo như phong cách của bức thư đầu tiên, những dòng chữ đựơc chắp nối từ những từ ngữ được cắt trên báo, nội dung bức thư ngắn gọn nhưng rõ ràng: “Hãy chuẩn bị 3 tỷ và làm theo hướng dẫn”. Ngôn ngữ sặc mùi đe doạ, đặc biệt chúng còn gửi tới chiếc giầy bên trái màu hồng của trẻ mầm non. Khi nhìn thấy chiếc giày hồng, chị vợ lao tới, giật lấy chiếc giày và khóc ầm ĩ. Chị xác nhận đây là của con gái chị – đôi này cháu yêu thích và vẫn thường xuyên sử dụng. Nỗi bất an, lo lắng phủ đầy trong ngôi nhà của họ, chị vợ không thể kiềm chế, khóc lóc, gào thét, kêu nếu con chị có mệnh hệ gì, chị không còn thiết sống trên đời này nữa.

Thám tử vào cuộc

Chị một mực đòi chồng đi rút tiền trong tài khoản, đồng ý cứu con gái bằng bất cứ gái nào. Chồng chị cũng lo lắng không kém gì vợ, biết rằng, chỉ cần cứu được cô con gái bé bỏng, dù có phải bỏ ra bất cứ khoản tiền nào, họ cũng sẽ chấp nhận. Nhận thấy họ đang trong thế bấn loạn, suy nghĩ không được thông suốt, tôi phải động viên rất nhiều, nói hãy từ từ, kẻ bắt cóc chắc chắn không dừng lại ở đó, và anh chị có chắc chắn, khi chi ra 3 tỷ đồng, họ có trả lại con gái cho anh chị không? Chị vợ thì lu loa lên, nói chúng tôi máu lạnh, không phải ruột thịt đẻ ra nên không có lòng thương xót, chị quay sang, một mực đòi chồng chị ngay lập tức đưa tiền cho bọn chúng. Anh chồng là người duy lý, tỉnh táo, nghe lời đề nghị của chúng tôi, anh xoa dịu vợ và đồng ý với kế hoạch của chúng tôi vạch ra.

Tới ngày thứ ba, đúng như những gì chúng tôi dự đoán, vẫn một bức thư đặt ngay ngắn trên đầu giường ngủ, và kèm theo một con búp bê xinh xắn bị gẫy một tay và một chân – đồ chơi yêu thich của cháu, bất cứ đi đâu cháu cũng mang theo. Vẫn những dòng chữ chắp vá được cắt ra từ sách báo: “Hãy chuẩn bị 4 tỷ, mang ra công viên, đặt lại thùng rác X ở công viên Y, gần gốc cây bằng lăng… Sẽ có người ra lấy. Nếu báo công an, con gái các ngươi sẽ như con búp bê này. Hãy đi một mình, có đuôi bám theo thì hãy nói lời vĩnh biệt con gái mình”.

Chị vợ khóc lóc không dứt, nói chồng tiếc tiền mà không cứu con, tìn có thể làm ra được, còn thiên thần của họ thì mãi mãi không thể thay thế. Chồng chị thắc mắc với chúng tôi, ngôi nhà như quỷ ám, tại sao những bức thư tống tiền, đe doạ của bọn bắt cóc lại có thể ngay ngắn nằm trên bàn rồi trong phòng ngủ của họ? Thời gian nào chúng lẻn vào ngôi nhà này, và chúng thuộc chân tơ kẽ tóc, đường đi lối lại của căn nhà này như thể bọn chúng thuộc trong lòng bàn tay. Tất cả những điều anh chồng thắc mắc, chúng tôi đã nghi ngờ nhiều lần, nhưng nhà chỉ có hai vợ chồng, không hề có người giúp việc, không có người làm vườn riêng, việc có nội gián tiếp tay cho bọn bắt cóc rất khó xảy ra. Đến thời điểm nhận được bức thư đe doạ thứ ba, chúng tôi vẫn chưa lý giải được thời điểm kẻ bí ẩn lẻn vào nhà lúc nào, vì đội ngũ thám tử của chúng tôi canh phòng cẩn mật 24/24.

Tôi hỏi vợ chồng chị về mối quan hệ với hàng xóm – những người có thể phần nào nắm rõ địa thế nhà chị và cũng quen biết với con gái anh chị. Vợ chồng chị dồn dập kể, tuần trước vợ chồng chị vừa cãi nhau với hàng xóm vì đống rác trước nhà. Chuyện tẹp nhẹp chẳng có gì, nhưng từ hôm đó, chị cảm giác như nhà đó nhìn mình với ánh mắt hằn học, tức tối. Thêm ở công ty anh, đang ở thời kì nhạy cảm, chức trưởng phòng kinh doanh đang trống và anh cùng một đồng nghiệp nữa trở thành ứng viên sáng giá cho chiếc ghế nóng ấy. Rất có thể, vụ việc con gái anh mất tích liên quan tới gã đồng nghiệp này, muốn anh phân tán tư tưởng, không thể toàn tâm toàn ý cho công việc được.

Chúng tôi chia hai mũi, một nhóm sẽ điều tra, theo dõi hàng xóm của gia đình chị, có thể vì tư thù, họ bắt cóc con gái chị.

Một mũi khác sẽ bám theo đồng nghiệp và cũng là đối thủ của anh trong công việc. Nhất cử nhất động của họ sẽ được cập nhật từng giây, từng phút, tránh bỏ rơi những chứng cứ quan trọng.

Chị vợ lâm vào trạng thái hoảng loạn thật sự, nỗi lo lắng cho mệnh hệ cô con gái cùng với cảm giác trong nhà có người theo dõi khiến chị chỉ biết khóc lóc. Chị nhiều lần chụp giật điện thoại, đòi báo công an nhưng chồng chị ngăn lại. Mọi hành vi cuống loạn của chị, chúng tôi hoàn toàn thông cảm được, bởi tâm lý của người mẹ lo lắng cho con cũng là lẽ thường. Sau nhiều lần thuyết phục, chúng tôi mới đề nghị được vợ chồng anh bớt nóng vội và hợp tác với chúng tôi. Họ đồng ý và phương án “dụ rắn ra khỏi hang” chúng tôi lên kế hoạch bàn tính khá chu đáo.

Đúng giờ hẹn hai vợ chồng mang bọc tiền gói kín tới công viên Y, sau một hồi tìm kiếm địa chỉ thùng rác X, tại gốc cây bằng lăng, anh khẽ khàng đặt bọc tiền vào đó rồi phóng xe đi như đã hứa với bọn tống tiền. 15 phút trôi qua, không thấy tăm hơi của bọn tống tiền xuất hiện, một lúc sau, một người phụ nữ bịt khăn kín mít lò dò đi tới tìm tìm kiếm kiếm gì đó trong thùng rác rồi nhặt bọc tiền ra . Vài thám tử của chúng tôi ập tới bắt quả tang kẻ bí ẩn này, nhưng chị ta bảo chị ta chỉ là người nhặt rác, thấy cái bọc có màu đen được gói ghém cẩn thận nên tò mò cầm lên xem đó là gì. bằng những quan sát nghiệp vụ, chúng tôi chắc chắn, người phụ nữ này chỉ tình cờ nhặt được bọc tiền, hoàn toàn không nằm trong đường dây bắt bóc bé gái 4 tuổi kia.

Nửa đêm, một bóng người lanh lẹ trùm khăn kín mít rời khỏi nhà anh chàng doanh nhân theo lối cửa sau, ngoài ngõ đã có một chiếc xe đợi sẵn. Xe di chuyển theo hướng Hoài Đức – hà Tây và dừng lại ở một vườn quán ngoại ô thành phố. Chúng tôi ập vào, ánh đèn pin rọi thẳng vào bóng người bí ẩn kia. Bất ngờ, đó chính là mẹ của đứa trẻ bị mất tích. Anh chồng ngạc nhiên khôn tả, khi thấy vợ mình cùng tình nhân cùng ôm đứa con đang ngủ trên tay. Thì ra, chị và gã tính nhân chơi chứng khoán thua lỗ nên đã vạch kế hoạch bắt cóc con gái để uy hiếp, đe doạ. Người phụ nữ có chiếc mặt nạ hoàn hảo cúi gằm mặt khi sự thật bị phanh phui tới bẽ bàng.

Để hiểu thêm về những con người thầm lặng này, xin được trân trọng giới thiệu đến toàn thể quý khách chuyên trang thám tử với những thông tin vô cùng hấp dẫn và lý thú như:

Dịch vụ thám tử

* Dịch vụ thám tử tư gia đình
* Dịch vụ thám tử tư tìm kiếm
* Dịch vụ thám tử tư xác minh nhân thân
* Dịch vụ thám tử tư giám sát
* Dịch vụ thám tử tư điều tra trộm cắp nội bộ
* Dịch vụ thám tử tư điều tra hàng giả, hàng nhái

Chuyện thám tử
* Nghề thám tử
* Nghiệp vụ thám tử
* Phóng sự điều tra

Phim thám tử – Phim hài

Trích từ _ Xaluan.com

Nội dung cùng danh mục

Trả lời