Thiết bị chống trộm

SID là thiet bi chong trom ứng dụng công nghệ vân tay sinh trắc học để đảm bảo rằng chỉ những người đã được sự cho phép của chủ xe mới có thể khởi động xe. Một thiết bị có thể lưu khoảng 20 dấu vân tay khác nhau, tuy nhiên, chủ xe là người duy nhất có quyền quyết định thêm hay bớt người dùng chung xe, cài đặt hoặc thay đổi mã số của thiết bị.

Hiện trên thị trường cũng đã có nhiều loại thiết bị chống trộm, từ đơn giản đến phức tạp, khóa vô-lăng, khóa bánh, báo động… Các loại này thường chỉ dùng một chiếc chìa khóa, điều khiển từ xa hay dùng mã số. Nhưng chìa khóa và điều khiển từ xa có thể bị mất và mã số có thể bị lộ. Do đó, bất kỳ ai có chìa khóa, điều khiển từ xa hay mật khẩu đều có thể lấy cắp xe.

Trong khi đó, với SID, chỉ những ai đã đăng ký dấu vân tay trong bộ nhớ của thiết bị mới có thể khởi động xe. Tuy nhiên, SID không thay thế cho khóa điện mà chỉ là một thiết bị hỗ trợ. Nếu chủ xe không may đánh mất chìa khóa thì vẫn có thể yên tâm vì đã có SID.

Ngoài ra, khi cần đem xe ra xưởng sửa chữa, chủ xe có thể tạm thời chuyển sang dùng chế độ đặc biệt không kiểm tra vân tay (valet mode). Bất cứ ai đã đăng ký dấu vân tay trên thiết bị đều có thể dùng chế độ này.

Khi xe được bán, chủ mới có thể xóa các dấu vân tay cũ đã lưu và cài đặt lại toàn bộ dữ liệu trong SID.

Ngoài ra, bạn có thể gắn thêm các thiết bị khác để đảm bảo sự an toàn cho chú “xế” yêu của mình với những thiết bị như:

Theo Dantri.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời