Các loại dinh dưỡng cần thiết cho việc tăng chiều cao mà bạn cần biết

Dinh dưỡng là một phần quan trọng không thể thiếu cho việc tăng chiều cao của bạn. Thế nên việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất chính là chìa khóa để bạn có thể cân chiều cao hiểu quả và bền vững.

Canxi

Đây là thành phần chiếm đến 90% trong xương giúp xương và răng chắc khỏe, nó giữ vai trò quan trong trong cấu tạo của xương, mô, Việc bổ sung đầy đủ canxi là yếu tố quan trọng trong việc tăng trưởng và giúp phát triển chiều cao của cơ thể.

Thiếu canxi sẽ dẫn đến tình trong còi xương, kém phát triển, mắc bệnh loãng xương, đặc biệt khi không cung cấp đủ canxi cho cơ thể sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể kém phát triển. Ngoài ra việc bổ sung canxi củng cần đi song song với bổ sung vitamin D để canxi phát huy hết tác dụng của nó.

Nên bổ sung canxi trong các thực phẩm như: cua, tôm, hàu, chuối, cải chíp, súp lơ, rau chân vịt….

2. Chất đạm (protein)

Chất đạm có nhiều trong trứng, thịt, cá, sữa, đậu tương. lạc. vừng,…đây là nguồn năng lượng để duy trì hoạt động của cơ thể, việc cung cấp đầy đủ protein sẽ giúp sức khỏe và chiều cao của bạn tiến triển tốt. Ngoài ra nó còn có lợi cho hoạt động của trí não và tim nữa đấy.

3. Nước

70% cơ thể là nước, nước không chứa chất dinh dưỡng nhưng nó là thành phần không thể thiếu trong việc duy trì hoạt động của cơ thể. Mỗi ngày cần uống ít nhất 2 lít nước để đảm bảo các cơ quan trong cơ thể hoạt động bình thường. Ngoài ra nước có tác dụng loại bỏ độc tố ra cơ thể, hỗ trợ hệ tiêu hóa và đặc biệt nhất là thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp cải thiện chiều cao.

4. Vitamin D

Như đã nói ở trên, để canxi phát huy hết công dụng của nó thì vitamin D là thành phần không thể thiếu, nó giúp cơ thể hấp thu tối đa lượng canxi mà bạn cung cấp. Giải pháp tốt nhất là tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào 2 thời điểm sáng sớm và chiều tối. Ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm thuốc tăng hiều cao GH Creation để chiều cao phát triển tốt hơn.