Cách tăng cân hiệu quả cho trẻ bị suy dinh dưỡng

Nguyên nhân của trẻ suy dih dưỡng là do không được cung cấp những dưỡng chất cần thiết học do thực đơn ăn uống thiếu khoa học. Vậy làm thế nào thể giúp trẻ tăng cân hiệu quả mà không cần sử dụng thuốc tăng cân? cha mẹ có thể áp dụng cách tăng cân hiệu quả cho trẻ bị suy dinh dưỡng dưới đây.

Bổ sung đầy đủ các dinh dưỡng trong bữa ăn của trẻ

Yếu tố dinh dưỡng đóng vai trò quan trong nhất trong việc tăng cân bền vững cho trẻ. Cha mẹ cần chú ý cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ và nên đa dạng các món ăn khác nhau để kích thích trẻ ăn được nhiều hơn.

Cho trẻ uống sữa nguyên kem

Loại sữa này chứa một lượng lớn chất béo cùng calo nhiều hơn các loại sữa thông thường khác. Vì thế nó sẽ giúp trẻ tăng cân một cách nhanh chóng. Thế nhưng nếu trẻ dưới 12 tháng tuổi chỉ được sữ dụng sữa mẹ hoặc các loại sữa dành cho trẻ nhỏ.

Cho trẻ ăn những món mà trẻ ưa thích

Khi được ăn các món yêu thích sẽ giúp trẻ ăn nhiều hơn. Vì thế mà các bậc phụ huynh không nên áp đặt thực đơn theo ý mình quá nhiều dẫn đến tình trạng chán ăn ở trẻ. Sau đó, mẹ hãy khéo léo cho trẻ chuyển dần sang những món ăn giàu dinh dưỡng hơn hoặc pha trộn giữ món ăn trẻ yêu thích.

Nấu cháo cho trẻ

Gữi ý một số món cháo dinh dưỡng như cháo thịt heo, cháo thịt bò, cháo gà, cháo cá, cháo lương…Các mẹ nên chế biết sao cho các món ăn có mùi vị hấp dẫn để trẻ dễ ăn hơn. Đặc biệt cũng nên chú ý đến độ đặc loãng của món cháo, vì nếu cháo loãng sẽ khiến trẻ hấp thu toàn là nước giá trị dinh dưỡng thấp, nếu cháo quá đặc sẽ dẫn đến khó ăn.

Nội dung cùng danh mục