Cách tăng chiều cao tuổi 17 với những mẹo nhỏ thường ngày

Độ tuổi từ 13 – 18 là thời gian mà cơ thể có những bước phát triển nhanh nhất, thế nhưng khi bước sang cuối nam 17 tuổi thì cơ thể có xu hướng phát triển chậm lại. Vậy làm thế nào để phát triển chiều cao trong thời gian này.

1. Bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý

 

Chất lượng dinh dưỡng trong bữa ăn là hết sức quan trọng trong việc phát triển chiều cao. Khi đã có cho mình một thực đơn tăng chiều cao khoa học thì việc tăng chiều cao trỡ nên dễ dang hơn. Thực đơn đó phải đảm được các yếu tố như vitamin, protein, khoáng chất…những thứ đó sẽ có trong các loại thực phẩm như bông cải xanh, bắp cải, mận, đào, nho, chuối, bí đỏ, các loại đậu, rau bina, củ cải đường, cà rốt, thịt gà, thịt bò, cá, trứng. Ngoài ra bạn cần liên tục thay đổi thực đơn của mình để chống ngán cũng như đảm bảo cơ thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất nhất có thể. Bạn có thể kết hợp sử dụng thuốc tăng chiều cao cùng luyện tập thể dục thể thao để quá trình tăng chiều cao diễn ra thuận lợi hơn.

2. Bổ sung nhiều nước

Uống đủ nước không chỉ có tác dụng làm đẹp da mà nó cón giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, nhờ đó loại bỏ độc tố khỏi cơ thể được nhiều hơn, đặc biệt uống đủ nước sẽ hỗ trợ việc tăng chiều cao một cách tối đa. Tốt nhất nên uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày để có sức khỏe tốt nhất.

3. Chia nhỏ các bữa ăn trong ngày

Đễ cơ thể được cung cấp dưỡng chất liên tục bạn có thể tăng thêm 3 bữa ăn phụ mỗi ngày. Chia nhỏ bữa ăn ngoài việc giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất hơn cho cơ thể nó còn giúp kích thích hocmone tăng trưởng tiết ra nhiều hơn, từ đó tăng chiều cao nhanh chóng.

4. Ngủ đủ giấc

 

Ngủ 8 – 11 tiếng mỗi đêm giúp các hóc-môn tăng trưởng phát triển mạnh mẽ, giúp tăng chiều cao tối ưu. Ngủ đủ giấc chính là chìa khóa để hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả và an toàn nhất.

Nội dung cùng danh mục