Chùa Linh Sơn – chốn tĩnh lặng giữa thành phố Hoa

Chùa Linh Sơn

Ngoài một số danh những địa điểm tham quan Đà Lạt nổi tiếng được nhiều người biết đến, Đà Lạt còn là nơi có nhiều ngôi chùa cổ linh thiêng như Chùa Linh Phước.

Chùa Linh Sơn

Nói đến các tour du lịch Đà Lạt, hành trình không thể thiếu được những địa điểm tham quan tại Đà Lạt khá phổ biến như: thung lũng tình yêu, núi LangBiang, đồi Mộng Mơ…Bên cạnh đó, chuyến đi cũng không khi nào bị bỏ lỡ một lần đến Thiền Viện Trúc Lâm, nhất là chùa Linh Sơn …

Đến Đà Lạt, dừng chân ở Chùa Linh Sơn bạn sẽ được khám phá nhiều điều mới lạ, mà không phải bất cứ ngôi chùa nào cũng có được. Ngôi chùa tọa lạc tại đường Nguyễn Văn Trỗi chỉ cách trung tâm thành phố chừng 700m về phía Bắc. Chùa được xây dựng từ năm 1938 trên khuôn viên rộng 4 ha, nó là không gian hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài. Tuy đã trải qua gần 100 năm nhưng ngôi chùa này vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính vốn có của nó. Với nét kiến trúc mang đậm phong cách Á Đông, đến với Linh Sơn, bạn sẽ cảm nhận được không khí trong lành với không gian thoáng đãng mát mẻ, pha chút chút hoài cổ xa vắng, thoáng yên bình tĩnh lặng. Khác với những ngôi chùa hiện đại khác, tại Chùa Linh Sơn, một trong những điểm tham quan tại Đà Lạt vừa mang nét đẹp kiến trúc không gian, vừa là điểm đến tâm linh linh thiêng, bất cứ ai đến thăm cũng dễ dàng cảm nghiệm vẻ trầm mặc với hồn riêng của nó. Bạn sẽ được hòa mình vào không gian bao la nhưng không hề xa lạ với những cây thông già cổ thụ, những hàng bạch đàn reo vi vu trong gió. Toàn bộ không gian thấm đẫm vẻ trầm của phố núi, có chút lặng nhưng không hề u tịch. Chính vì thế, một lần dạo trong Chùa hay dừng chân đứng lại ngắm cảnh quan bao quanh, chút nghiền ngẫm về nét đẹp kiến trúc, du khách sẽ có cảm giác an nhiên thảnh thơi thật khó diễ tả.

Nếu bạn có dịp đến với Đà Lạt thì đừng quên ghé thăm Chùa Linh Sơn – một trong những điểm tham quan tại Đà Lạt giá trị, một chốn tĩnh lặng trầm ngâm, giữa thành phố Hoa rực rỡ.

Nội dung cùng danh mục