Đền Itsukushima ngôi đền nổi linh thiêng trên biển của Nhật

Đền Itsukushima ngôi đền nổi linh thiêng trên biển của Nhật

Đất nước mặt trời mọc Nhật Bản đã và đang trở thành điểm đến được yêu thích. Nơi đây đâu chỉ có Tokyo sôi động, hiện đại bậc nhất thế giới, nơi đây còn là miền đất nhiều nhiều chùa chiền, đền đài mang nhiều ý nghĩa lịch sử, văn hóa, tôn giáo độc đáo. Như đền Itsukushima là một điểm du lịch Nhật Bản điển hình.Đền Itsukushima ngôi đền nổi linh thiêng trên biển của Nhật

Đền Itsukushima nằm ở đảo Itsukushima thu hút khách du lịch bởi những nét đẹp độc đáo vốn có. Ngôi đền này còn được gọi là thần xã Itsukushima là một ngôi đền được xaay dựng nổi trên mặt nước rất độc đáo.

Kiến trúc của ngôi đền Itsukushima có từ năm 1168 và làm hoàn toàn từ gỗ không có bất kỳ một vật dụng kim loại nào. Đây cũng là đặc điểm mà đền Itsukushima được xem là công trình kiến trúc tôn giáo đặc biệt nhất trên thế giới.

Ấn tượng đầu tiên về điểm du lịch Nhật Bản này chính là chiếc cổng tên O-torri được xây dựng năm 1875,cao 16 mét nằm trên mặt biển mà không cần bộ phận nào chôn dưới đất. Đây cũng chính là biểu tượng của đảo Miyajima. Bên cạnh đó, đền Itsukushima có mái dài 24 mét với hệ thống cột bằng gỗ đường kính đến 1 mét và các bộ phận này kết hợp với nhau với tông màu đỏ chủ đạo.

Ván sàn của đền Itsukushima là những tấm gỗ khổng lồ có chiều rộng 1,5 mét, chiều dài trên 10 mét. Và cũng tại ngôi đền này có nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo mà người dân nơi đây xem là quốc bảo. Đền Itsukushima có một đền chính cùng  nhiều đền nhỏ xung quanh, bên cạnh đó tại đây còn có một sân khẩu kịch Noh, phòng tấu nhạc cùng nhiều cây cầu nối với nhau.

Đền Itsukushima là nơi thờ 3 trinh nữ là con gái của vị thần biển và giông bão Susano-o no Mikoto. Ngôi đền này nổi tiếng linh thiêng, và ai muốn vào đền phải neo thuyền ngoài cổng, người già, phụ nữ sinh đẻ, người ốm phải rời khỏi đảo.

Tour du lịch Nhật Bản với điểm đến như Đền Itsukushima luôn để lại nhiều ấn tượng khó quên nơi du khách. Với kiến trúc độc đáo có một không hai cùng với sự linh thiêng huyền bí, ngôi đền này đã và đang là điểm đến hấp dẫn đông đảo khách du lịch từ nhiều nơi tìm đến tham quan.

Nội dung cùng danh mục