Doi Suthep ngọn núi nổi tiếng ở Xứ Chùa Vàng Thái Lan              

Doi Suthep

Ai đến Thái Lan tìm về thành phố  Chiang Mai thì chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Doi Suthep – một ngọn núi nổi tiếng ở xứ sở chùa vàng. Doi Suthep đang là một trong những điểm du lịch ở Thái Lan nổi tiếng bậc nhất ở đất nước này!

Doi Suthep

Đến Chiang Mai mà quên đến Doi Suthep thì xem như chưa đặt chân đến mảnh đất này đó là điều mà nhiều người chia sẻ. Doi Suthep ngọn núi với vẻ đẹp đến ngỡ ngàng, mà với những ai đến đây lần đầu đều không khỏi những trầm trồ.

Doi Suthep cao gần 1.700 mét, vốn thuộc vườn quốc gia Doi Suthep – Pui, có diện tích hơn 250 km2. Doi Suthep là nơi có hai phân lớp thực vật là thảm cây lá rụng và rừng thông xanh. Và đặc biệt, vào mỗi mùa núi Doi Suthep lại đổi màu tạo nên một bức tranh đầy màu sắc được thiên nhiên vẽ tặng. Đó là vào mùa khô rừng xanh vàng dần tạo nên một không gian rực rỡ, còn vào mùa mưa khi mưa nhẹ bay sau tán rừng xanh tạo nên một màu sắc lắng đọng. Thế nên, dù vào mùa nào thì núi Doi Suthep vẫn luôn tấp nấp khách du lịch đổ về.

Đặc biệt, núi Doi Suthep có ngôi chùa Phrathat Doi Suthep nổi tiếng linh thiêng, là điểm đến tâm linh của nhiều khách du lịch. Và bên cạnh đó có cung điện Mùa hè của Hoàng gia Thái Lan được xây dựng với kiến trúc rất độc đáo bên cạnh vườn hoa rất đẹp. Đến Doi Suthep, sau khi lên đỉnh núi du khách có thể phóng xa tầm mắt bao quát cả thành phố Chiang Mai tuyệt đẹp.

Nếu như du  khách đang lên kế hoạch cho hành trình tour Thái Lan 3 ngày 2 đêm hay 4 đến 5 ngày, đừng quên ghé đến thành phố Chiang Mai. Và đến đây thì đừng bỏ lỡ chuyến hành trình khám phá núi Doi Suthep để được thưởng ngoạn một vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên. Những giây phút tại ngọn núi Doi Suthep chắc chắn sẽ mang đến những điều thú vị, bất ngờ.

Nội dung cùng danh mục