Du lịch Đà Nẵng – Ghé thăm Ghềnh Bàng

Ghềnh Bàng

Với những người giàu kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng, hẳn như ai cũng đến hoặc ít nhất là biết về Ghềnh Bằng, nằm cách trung tâm Đà Nẵng trên dưới 20 cây số. Đây là một điểm đến không hẳn mới, song cũng không phải cũ, bởi thực tế điểm đến đã được nhiều du khách đặt chân đến, dầu không phổ biến như các điểm dừng chân nổi tiếng khác của Đà Nẵng.

Ghềnh Bàng

Khi việc đi lại thuận tiện hơn, du khách có thể đi du lịch Đà Nẵng bằng máy bay hay tàu hỏa chứ không chỉ có những chuyến xe ô to dài đằng đẵng. Du lịch Đà Nẵng dường như thêm phần rộng mở, khi du khách dễ dàng đến thăm và có thêm thời gian để chinh phụ tìm hiểu thành phố biển trẻ trung năng động bậc nhất miền Trung này. Có thể nói, cũng vì thế, việc đến với Ghềnh Bàng, cũng dễ dàng hơn bao giờ hết. Trong các điểm tham quan Đà Nẵng, Ghềnh Bàng được xem là một dấu ấn khá đặc biệt, bởi nét hoang sơ còn đó, bãi biển gập ghềnh sóng xô bờ đá, đan xen những bãi cát nhỏ duyên dáng và khá trầm. Những ai có kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng, thường rất ít bỏ lỡ những khoảnh khắc đẹp như ở Ghềnh Bàng, khoảnh khắc sóng chiều lên xuống như đùa giỡn, tiến vào gần rồi lại lùi xa nhẹ nhàng, in dấu đáy nước trong veo, thấp thoáng bóng dáng những bụi san hô rực rỡ. Ghềnh Bàng rất đẹp khi nắng tỏa, nhiều người nói như thế qua một lần dừng chân ở đây. Nắng càng lên cao, biển càng thênh thang sáng rỡ, vạt nước cứ bình thản lăn tăn, để lộ cát vàng xoay tròn từng hạt, hay san hô dập dềnh đua theo sóng như đang thể hiện điệu múa tuyệt vời của mình. Xa gần Ghềnh Bằng, những con thuyền nhỏ như không trôi, tựa rằng chỉ cần di chuyển một chút, có thể sẽ phá vỡ không gian đẹp của Ghềnh Bàng đang có.

Những chốn hoang sơ bình yên và đẹp như Ghềnh Bàng có thể là không thiếu trong hành trình du lịch trong nước, song những ai có kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng, đều nhất trí rằng, Ghềnh Bàng có nét duyên riêng không đâu có được. Thật khó lý giải cho điều gọi là “nét duyên riêng” song, nếu có dịp đứng trước Ghềnh Bàng một lần, hẳn bạn sẽ cảm được và thấm cái duyên ấy, cái duyên của tự nhiên bao la khoáng đạt, cái duyên có thể dẫn dắt chúng ta vào những khoảng lặng yên bình thơ mộng, mà chẳng có mấy ai có thể làm phiền.

Nội dung cùng danh mục