Du lịch Huế dừng chân thăm Chùa Thiên Mụ            

Chùa Thiên Mụ

Trong các hành trình du lịch Việt Nam, đa phần các chương trình tour tham quan đều có tham quan các chùa chiền, dù du khách dừng chân bất cứ nơi nào. Đến Huế cũng thế, ngoài cảnh quan trầm mặc, kiến trúc nhiều công trình giá trị, du khách xa gần cũng không thể nào không dừng chân thăm Chùa Thiên Mụ khá nổi tiếng.

Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ

Tour đi Huế có thể nói khó lòng thiếu được một lần thăm Chùa Thiên Mụ. Được xem như một trong những biểu tượng của Cố Đô, Chùa Thiên Mụ mang nhiều giá trị hơn người nghĩ hay liên tưởng nơi đây dành co tu hành hay cầu an vãn cảnh. Chùa Thiên Mụ cách trung tâm Huế chỉ vài cây số, không quá xa. Chùa được xây dựng từ thế kỷ 17, sau đó được trùng tu các lần khác nhau. Chùa Thiên Mụ được xem là ngôi chùa đẹp nhất xứ Thần Kinh không chỉ vì kiến trúc, vị trí, cảnh quan mà còn bởi câu chuyện gắn với chùa từ câu chuyện của nguyên cớ xây dựng chùa, đến nhiều biến cố khác gắn với nhiều thăng trầm của đất Cố đô. Chùa Thiên Mụ có Tháp Phước Duyên 7 tầng, tổng chiều cao hơn 20 m. Tháp này như một phần không tách rời với Chùa Thiên Mụ. Cứ nhắc đến Chùa Thiên Mụ, thì phải nhắc đến Tháp Phước Duyên. Chùa Thiên Mụ cũng có nhiều công trình phụ có thể kể tên như đỉnh Hương Nguyện, điện Quan Âm, điện Đại Hùng,…Mỗi phần đều đảm nhiệm chức năng riêng, dù được trùng tu nhiều song qua thời gian các công trình đều bị mai một ảnh hưởng ít nhiều, nhưng không vì thế mà ảnh hưởng đến kiến trúc đẹp của Chùa Thiên Mụ. Chùa Thiên Mụ đóng góp nhiều cho đời sống tôn giáo tinh thần của người Huế, qua thời gian, vai trò đó gần như chẳng thay đổi. Người Huế rất tự hào về ngôi chùa, bởi đây không chỉ là nơi để khấn nguyện mà nhờ vị trí bên dòng sông Hương nên thơ, cùng kiến trúc rất đặc trưng đã làm cho ngôi chùa còn trở thành điểm tham quan vãn cảnh nổi tiếng khó bỏ qua của du khách khi đến Huế.

Có thể trước đây bạn chỉ nghĩ đến Huế vào dịp nào đó khi có cơ hội, song với các hành trình tour phong phú như hiện nay, thực hiện một chuyến tour đi du lịch Huế trong dịp gần nhất, chắc chắn không mấy khó khăn và chắc chắn sẽ mang lại cho bạn rất nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Khi tham quan rồi, mỗi khi nhắc về Huế chắc chắn hình ảnh tuyệt vời của Chùa Thiên Mụ và cảnh quan ở đây sẽ luôn sống động trong lòng bạn.

Nội dung cùng danh mục