Dừng chân nơi Động Kim Quy trên Vịnh Hạ Long            

Động Kim Quy

Điểm tham quan Hạ Long nổi tiếng với những đảo đá và hang động trên vịnh, trong các động thu hút du khách đến thăm, phải kể đến Động Kim Quy. Động có nét quyến rũ đặc trưng của mình, không giống với bất kỳ động nào khác trên Vịnh Hạ Long.

Động Kim Quy

Du lịch Hạ Long hè , chắc hẳn cũng như những hành trình du lịch hè khác, nói đến miền Bắc, ai cũng háo hức một chuyến thưởng ngoạn thú vị trên vịnh đẹp bậc nhất của đất nước. Đến với vịnh này, du khách không chỉ có cơ hội biết đến những điểm tham quan Hạ Long có tiếng, còn có dịp khám phá nhiều cảnh đẹp ngoạn mục mà có thể bản thân chưa từng ngắm qua trước đó. Cảnh đẹp khiến du khách phải thốt lên lời khen ngợi và sự ngạc nhiên, chắc chắn là những hang động tuyệt vời nằm rải rác trên Vịnh Hạ Long. Trong số các hang động điển hình, có Động Kim Quy bao giờ cũng nhận được thiện cảm đặc biệt từ du khách. Bởi hang động này không chỉ ấn tượng bởi cảnh quan của chính nó với nhũ đá huyền ảo trong ánh sáng chiếu rọi, còn ấn tượng từ cái tên và truyền thuyết gắn liền. Hầu như điểm tham quan Hạ Long nào cũng có một câu chuyện đi kèm, Động Kim Quy cũng vậy, cái tên Kim Quy là bởi nó gắn liền với truyền thuyết Rùa Vàng thời Lê Lợi thắng giặc. Tương truyền rằng, Rùa Vàng sau khi hoàn thành nhiệm vụ giúp Lê Lợi, lại tiếp tục một nhiệm vụ khác là diệt trừ thủy quái quấy phá đời sống của người dân. Sau khi diệt trừ thủy quái, Rùa Vàng bơi tới động rồi hóa đá và cũng từ đó, động có tên là Động Kim Quy. Một điều lý thú là, khi đến điểm tham quan Hạ Long này, du khách sẽ được chỉ cho thấy một khối đá có hình tượng tựa rùa đang nằm ngủ, trên thân còn vướng rất nhiều vết mà người ta gọi đó là vết thương rùa vàng đã trúng phải khi xưa trong quá trình diệt thủy quái.

Hành trình đến với Hạ Long, du khách sẽ có cơ hội nghe nhiều câu chuyện rất thú vị lẫn xúc động, những truyền thuyết lưu truyền trong nhân gian cứ còn vẹn nguyên tính nhân văn và chiều sâu đầy giá trị qua ngày tháng không bị mai một. Tựa như hình ảnh rùa đá nơi Động Kim Quy và câu chuyện diệt trừ thủy quái vì dân lành, đã biến hang động đầy nhũ đá tuyệt đẹp nằm chơ vơ nơi biển lớn này cảng trở nên đẹp hơn, tuyệt vời hơn trước du khách tham quan.

Nội dung cùng danh mục