Ký ức nơi Bảo tàng tuyệt chủng Tuol Sleng ở Campuchia            

Bảo tàng tuyệt chủng Tuol Sleng

Nói đến điểm du lịch Campuchia, có hai dấu ấn du khách luôn nhớ đến ám ảnh là chùa chiền và Bảo tàng tuyệt chủng Tuol Sleng. Ám ảnh vì dọc hành trình khám phá đất nước này, bạn sẽ nhìn thấy vô số chùa chiền lớn nhỏ nằm rải rác. Ám ảnh vì dẫu chỉ là một lần dừng chân, những hình ảnh đau thương một thời đen tối của Campuchia được ghi nhận rõ ràng ở Bảo tàng tuyệt chủng Tuol Sleng nằm ở thủ đô Phnom Penh, sẽ hằn in rất lâu trong tâm thức bạn.

Bảo tàng tuyệt chủng Tuol Sleng

Ngày nay, khi tour thăm Đông Nam Á ngày càng được lựa chọn nhiều, hành trình đến Campuchia ngày càng trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều du khách. Bạn có thể thấy sự yêu thích rất cụ thể qua tour Campuchia lễ 30/4, dịp có rất nhiều xe bus từ Tp. Hồ Chí Minh đi Phnom Penh và ngược lại, đầy ắp du khách. Trong các điểm du lịch Campuchia, có thể nói Bảo tàng tuyệt chủng Tuol Sleng là điểm đến có độ vang vọng từ quá khứ mạnh mẽ nhất. Ở đó, bạn có thể thấy nhiều bằng chứng về “ địa ngục trần gian” mà người Campuchia một thời đã phải nếm chịu. Chế độ diệt chủng Khme Đỏ đã khiến người ta bàng hoàng về những tội ác tàn bạo. Ở điểm du lịch Campuchia này, vẫn còn giữ nguyên đó biết bao tài liệu, hiện vật và hình ảnh liên quan đến những cuộc tàn sát người dân vô tội của chính quyền được cho là rất khát máu này. Trước thế giới, chế độ Khmer Đỏ luôn bị lên án dữ dội bởi những gì họ đã làm. Khi đến thăm Bảo tàng tuyệt chủng Tuol Sleng, hầu như du khách nào cũng thấy hết, sự lên án dữ dội đó hoàn toàn có những căn nguyên và chứng cứ xác thực, xác thực đến đổ máu và nước mắt trong tang thương. Hơn nơi nào hết, điểm du lịch Campuchia như Bảo tàng tuyệt chủng Tuol Sleng như một kho chuyện, nơi có thể kể rất chi tiết về một thời kỳ đen tối trong quá khứ mà người dân Campuchia đã phải rất can đảm và nỗ lực để đi qua.

Có thể bạn từng nghe nói về chế độ Khmer Đỏ nhưng chắc chắn một điều bạn sẽ không hình dung hết sự tàn bạo của chế độ này như thế nào. Chỉ khi dừng chân ngay điểm du lịch Campuchia là Bảo tàng tuyệt chủng Tuol Sleng, bạn mới thực sự hiểu biết phần nào về chế độ ấy cũng như thời kỳ lịch sử được cho là đen tối nhất của người dân nơi Xứ sở chùa tháp đã phải trải qua.

Nội dung cùng danh mục