Một lần say với rượu nếp ngâm Hoành Bồ, Quảng Ninh            

rượu nếp ngâm Hoành Bồ

Ẩm thực Hạ Long Quảng Ninh không chỉ có những món ngon còn có thức uống cũng là đặc sản địa phương đáng chú ý. Nhắc đến tên những loại rượu nổi tiếng ở trên đất nước ta thì nhiều người sẽ nhớ đến rượu Bàu Đá (Bình Định), rượu hoẵng (Hà Giang), hay rượu Gò Đen (Long An). Dường như ở mỗi tỉnh đều có một loại rượu riêng, và vùng đất Hạ Long (Quảng Ninh) cũng vậy, nơi đây có thức quà rượu nếp ngâm Hoành Bồ độc đáo.

rượu nếp ngâm Hoành Bồ

Du lịch Hạ Long, sau khi đã trải qua những phút giây vui vẻ khám phá danh lam thắng cảnh, du khách đừng quên dành thời gian để khám phá nền ẩm thực của vùng đất này. Những đặc sản như rượu nếp Hoành Bồ chắc chắn sẽ khiến du khách thêm yêu, thêm nhớ.

Rượu nếp ngâm Hoành Bồ được người dân Hạ Long làm từ loại nếp ngon nhất ở đây. Gạo nếp sau khi nấu chín, đem ủ với một thời gian nhất định và tuyệt đối không giã như cách nấu rượu ở một số vùng khác. Đợi một thời gian cho gạo lên men và đến độ vừa phải người dân nơi đây sẽ cho vào một lọ men khác, và đây chính là thứ men đặc biệt, mem được làm từ lá lấy từ rừng Hoành Bồ.

Để thêm một thời gian nữa là có thể mang ra thưởng thức nước đầu tiên, và thứ men cay đặc biệt này khiến ai được thưởng thức một lần cũng nhớ mãi. Bí quyết không có gì khác ngoài loại lá cây lấy từ rừng Hoành Bồ, làm nên một loại rượu với hương vị riêng biệt.

Rượu nếp Hoành Bồ là thức quà kết hợp giữa sự khéo léo, sáng tạo của con người Hạ Long và hương vị thiên nhiên. Rượu nếp Hoàng Bồ thường được chắt từng ít một, uống dần, rượu cho vị êm nhẹ nhàng, uống không hề bị nhức đầu, mà vị thơm của lá rừng còn kích thích vị giác.

Hạ Long đang là điểm đến lý tưởng với nhiều người, đến đây sẽ thật khó quên nếu được thưởng ngoạn những cảnh quan kỳ vỹ, thưởng thức những món hải sản tươi ngon và nhấp chén rượu ngâm Hoàng Bồ nồng nàn…