Shirakawa-go và Gokayama của Nhật – ngôi làng di sản văn hóa thế giới            

Shirakawa-go và Gokayama

Đất nước hoa anh đảo luôn có những điểm du lịch Nhật Bản tuyệt vời, thu hút đông đảo du khách thế giới đến thưởng ngoạn tham quan. Và một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi đến nơi đây chính là làng lịch sử Shirakawa-go và Gokayama ở phía bắc của vùng Tokai Nhật Bản. Ngôi làng lịch sử được công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1995.

Shirakawa-go và Gokayama

Shirakawa-go và Gokayama

Làng lịch sử Shirakawa-go và Gokayama là nơi có một khung cảnh làng quê bình yên, nơi cuộc sống gắn bó với thiên nhiên, và là nơi những ngôi nhà được xây dựng theo lối kiến trúc gasshō-zukuri độc đáo.

Các ngôi nhà ở làng lịch sử Shirakawa-go và Gokayama được lợp mái tranh có hình dáng như những bàn tay đang nguyện cầu, đây là thiết kể để chống lại những trận tuyết rơi nhiều vào mùa đông.

Đầu tiên là làng Shirakawa-go ở tỉnh Gifu, nơi có hơn 100 mái nhà liền kề. Ngồi làng này nằm dưới chân núi Haku – san , và được bao quanh bởi dòng sông Shogawa cùng những đồng lúa tươi tốt, tất cả làm nên một bức tranh tuyệt đẹp. Shirakawa-go có nghĩa là Bạch giang quận cổ là vẻ đẹp điển hình trong tinh thần người Nhật Bản từ xa xưa. Thêm một điều đặc biệt, tại ngôi làng những ngôi nhà được chọn hướng Nam, hoặc hướng Bắc để tránh gió, tạo nên không gian mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông.

Còn với ngôi làng Gokayama ở tỉnh Toyama là nơi dân cứ ít hơn rất nhiều. Đến đây du khách đi du lịch sẽ bắt gặp những ngôi nhà nhà nằm tách biệt mà hoang sơ không có bóng dáng của nét hiện đại. Tại làng quê này có hai điểm đến mà khách du lịch không thể bỏ qua đó chính là Suganuma và Ainokura – hai địa điểm đẹp nhất Gokayama.

Nếu bạn đang lên kế hoạch du lịch Nhật Bản, đến đất nước mặt trời mọc nổi tiếng của Châu Á, thì đừng ngần ngại đến hai ngôi làng lịch sử Shirakawa-go và Gokayama. Chắc chắn những kiến trúc độc đáo, những quang cảnh tuyệt đẹp cùng với giá trị văn hóa lâu đời sẽ đem đến những giây phút tuyệt vời cho du khách.