Tăng cân nhanh với những biện pháp đơn giản

Để tăng cân nhanh sẽ không dễ dàng như bạn nghỉ, không phải chỉ cần ăn thật nhiều là có thể tăng cân. Trước tiên bạn cần phải có kế hoạch cân tăng cân khoa học, trong đó phải cân bằng được giữa chế độ ăn uống, luyệt tập và nghỉ ngơi.

Thay đổi chế độ ăn uống

Con đường tăng cân nhanh nhất đó là ăn uống, nhưng ăn thế nào cho đúng cách mới quan trọng. Trước tiên bạn cần nhìn lại cách ăn uống của bạn từ trước đến nay đã đúng chưa từ đó có cách điều chỉnh sao cho hợp lý với cơ thể của mình.

Vậy bạn nên thay đổi thực đơn tăng cân của mình như thế nào?

Bữa ăn cần cung cấp đầy đủ những nguồn thực phẩm sau:

– Chất béo có trong dầu thực vật, cá hồi, cá ngừ, hạt lanh, quả óc chó…

– Thành phần protein dồi dào trong các loại thịt nạc, cá, thịt gia cầm, các loại hạt và cây họ đậu…

– Hàm lượng chất xơ cao từ rau xanh và trái cây

– Các loại vitamin B, C, A từ rau củ, các hạt ngũ cốc…

– Đặc biệt với những người gầy lâu năm muốn tăng cân nhanh phải bổ sung sữa vào thực đơn tăng cân của mình thường xuyên. Không chỉ chứa những dưỡng chất cần thiết giúp cải thiện sức khỏe, nó còn chứa hàm lượng lớn canxi giúp phát triển xương và cơ bắp tốt hơn.

– Một lọi thức uống bổ dưỡng không kém khác cần phải kể đến chính là sinh tố hoặc nước ép trái cây. Khi chế biến, bạn nên kết hợp với nhiều nguồn thực phẩm khác như sữa chua, sữa đặc, bơ để tăng cường hàm lượng dinh dưỡng cho cơ thể.

Ghi nhật ký tăng cân

Để việc tăng cân thuận lợi hơn thì ghi lại nhật ký tăng cân là điều cần thiết. Quyến nhật ký này sẽ giúp bạn tăng cân khoa học hơn cân bằng được giữa ăn uống và luyện tập. Không cần mất quá nhiều thời gian cho quyển nhật ký là bạn đã có trong tay một kế hoạch tăng cân hoàn hảo.

Thể thao mỗi ngày

Ngoài ăn uống những thực phẩm nhiều dưỡng chất thì chơi thể thao là phần không thể thiếu, nó giúp cải thiện cơ bắp và sức khỏe đáng kể. Nó còn giúp bạn có cảm giác ngon miệng hơn khi ăn và ngủ sâu hơn, ngon giấc hơn. Ngoài ra bạn cũng có thế kết hợp với thuốc tăng cân superior weight gain để cải thiện cân nặng tốt hơn.

Chúc bạn tăng cân nhanh!

Nội dung cùng danh mục