Thánh địa Phnom Prich ở Campuchia – Nơi thiên nhiên hoang dã sống động

Trong những thánh địa nổi tiếng tại Campuchia thì thánh địa Phnom Prich được xem là điểm tham quan Campuchia được yêu thích nhất của đông đảo khách du lịch. Bởi nơi đây có một hệ sinh thái phong phú vào dạng bậc nhất của Campuchia, nơi mà chắc chắn sẽ mang lại nhiều điều ngạc nhiên, bất ngờ cho bất cứ ai có dịp đến thăm.

Theo hành trình du lịch Campuchia, đến khám phá Thánh địa Phnom Prich mới thấy quả thực có nhiều điều phải ngạc nhiên và bất ngờ. Thánh địa này có diện tích khoảng 225.000 ha, và nơi đây được ví là khu bảo tồn hoang dã với nhiều loài đặc chủng như bò tót, hươu, voi châu Á,….Đặc biệt, nơi đây là vùng sinh sống và tập trung số lượng voi lớn nhất của Campuchia.

Thánh địa Phnom Prich còn là điểm tham quan Campuchia chinh phục khách du lịch với những khu rừng đầy sắc màu, có thể đó là những con sông uốn lượn, là những cây hoa đủ khoe sắc. Thánh địa Phnom Prich được hình thành từ sáng kiến của chính phủ Campuchia để bảo tồn hệ sinh thái đặc biệt của đất nước này, từ đó đến nay nơi đây trở thành môi trường sinh sống lý tưởng của hệ động thực vật.

Đa số khách du lịch đến đây đều chọn đi theo nhóm để có thể tổ chức cắm trại, dã ngoại. Những phút giây được hòa mình vào thiên nhiên đầy thú vị cũng là cơ hội để khách du lịch tìm hiểu về của sống của nhiều loài động thực vật quý hiếm. Đến đây du khách sẽ tận mắt chứng kiến những loài mà xưa nay chỉ có trên tivi như beo gấm, mèo rừng, hổ Đông Dương,…. Rồi thật đặc biệt khi bắt gặp những khoảnh khắc bình mình lên, hoàng hôn xuống ngập tràn sắc màu và rất đỗi yên bình thật thi vị!

Hành trình đến với thánh địa Phnom Prich chính là hành trình tìm về cuộc sống thiên nhiên hoang dã. Đến để tìm hiểu, để trải nghiệm, để thưởng lãm và cao cả hơn là đến để hiểu hơn về thiên nhiên, để mình biết cần phải góp sức vào việc bảo tồn cuộc sống hoang dã!

Nội dung cùng danh mục