Thuốc lá, thuốc nam đặc sản của vùng núi Sapa            

thuốc nam

Với những ai từng đặt chân đến vùng đất Sapa thì chắc chắn sẽ biết đến một loại đặc sản Sapa nổi tiếng đó chính là thuốc lá và thuốc nam. Và đây chính là đặc sản được nhiều khách du lịch lựa chọn làm quà mang về cho bạn bè, người thân.

thuốc nam

Nhiều du khách có dịp đi tour du lịch Sapa, không quên mua thuốc lá về xuôi khi kết thúc hành trình. Thuốc lá, thuốc nam rất dễ kiếm và mua ở hầu hết các chợ phiên, hay những cửa hàng ở trung tâm thị trấn. Tại đây du khách có thể mua lẻ theo từng vị tùy theo từng lựa chọn hoặc sẽ được người bán đóng thành các gói khác nhau.

Với vô số loại thảo dược nổi tiếng tốt cho sức khỏe như cam thảo, hạt sen, tâm sen, tam thất, đương quy, bạch truật, ngũ gia bì, xuyên khung, bát mộc hương, đỗ trọng…Những loại thảo dược này được lấy từ thiên nhiên, bởi Sapa là vùng đồi núi có khí hậu mét mẻ quanh năm thuận lợi cho thảo dược phát triển.

Nổi bật trong số những cây có tác dụng chữa bệnh là lá sơn trà, loại lá này được ngâm cùng đường kính tạo nên một thang thuốc bổ cho người già, người ốm yếu suy nhược cơ thể. Bên cạnh đó, cần phải nhắc đến mật ong rừng Sapa với rất nhiều công dụng tốt, trong đó tốt nhất là khả năng đặc trị bệnh ho hen cho người già, bệnh suy dinh dưỡng ở trẻ em.

Rồi loại rễ cây hoàng liên với có hàm lượng tetracilin cao, được dùng làm thuốc để chữa những bệnh liên quan đến lục phủ ngũ tạng, bệnh ngoài da, đau mắt. Hay nấm linh chi với hai loại bạch linh chi và hắc linh chi vốn dùng để pha trà giúp chữa bệnh tim mạch, hòa huyết áp, và ngăn ngừa ung thư.

Người ta bảo, Sapa chính là thiên đường của thuốc quý, chính thiên nhiên đã ban tặng cho người dân nơi đây những loại dược liệu không nơi nào có được. Và điều này cũng làm nên sự khác biệt của vùng núi này, từ đó thuốc lá, thuốc nam trở thành đặc sản Sapa được du khách đặc biệt yêu thích.

Nội dung cùng danh mục