Tượng đài Hữu Nghị Việt Nam-Campuchia ở thủ đô Phnom Penh            

Tượng đài Hữu Nghị Việt Nam-Campuchia

Trong danh sách những địa điểm du lịch Campuchia tại thủ đô Phnom Penh dường như không bao giờ thiếu Tượng đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia. Tượng đài thể hiện mối giao hảo láng giềng, cùng nhiều sự kiện lịch sử đã diễn ra, dẫu thời gian có trôi đi nhưng vẫn được khắc ghi nhắc nhớ.

Tượng đài Hữu Nghị Việt Nam-Campuchia

Du khách Việt, thường rất chuộng những hành trình du lịch Campuchia 4 ngày, thời gian vừa đủ để khám phá Xứ sở Chùa tháp. Trong 3 ngày này, ít nhiều cũng đôi lần, có dịp đi ngang qua Tượng đài Hữu nghị Việt Nam – Campuchia nằm ngay trung tâm thủ đô Phnom Penh. Là một trong những địa điểm du lịch Campuchia luôn được dừng lại ghé thăm dù trong bất cứ hành trình tham quan ngắn dài, Tượng đài Hữu nghị Việt Nam – Campuchia không chỉ khiến du khách ghi nhớ về nét đẹp kiến trúc, mà còn nhớ nhiều câu chuyện một thời. Hình ảnh người lính Campuchia cùng chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam chung tay bảo vệ chính nghĩa và hòa bình, đã khiến người ta luôn hình dung, suy tưởng đến những câu chuyện đẹp về tình hữu nghị anh em đoàn kết. Khác biệt về dân tộc nhưng chung lý tưởng vì hòa bình, đã khiên mối liên kết giữa anh em của các nước láng giềng thêm chặt chẽ. Với nhiều người những địa điểm du lịch Campuchia như Tượng đài Hữu nghị Việt Nam – Campuchia nhắc nhớ về thời khắc khó khăn của chiến tranh hay nhiều nỗi bi thương của thời chiến tranh ác liệt, song với nhiều người, điểm đến mang ý nghĩa cho đến thời hiện tại, luôn nhắc nhớ về một thế giới hòa bình, không gian sống bình yên được bảo vệ từ sự đồng tâm hiệp lực từ những người cùng chung lý tưởng.

Có thể nói Tượng đại Hữu nghị Việt Nam – Campuchia ở Thủ đô Phnom Penh không chỉ đơn thuần có đóng góp nào đó trong danh sách những điểm du lịch Campuchia. Nó có nhiều ý nghĩa hơn là một điểm tham quan, đó là ý nghĩa về sự đoàn kết, về sự thân thiện, về mối giao hảo láng giềng tốt đẹo luôn cần được giữ gìn, bảo vệ và phát huy ngay cả trong thời bình.

Nội dung cùng danh mục