Về Ninh Thuận, khám phá vẻ đẹp Đầm Vua  

Đầm Vua

Du lịch Ninh Chữ có gì vui ngoài việc tắm biển? Đây là câu hỏi chung, tâm lý chung của nhiều du khách, khi lựa chọn hành trình đến Ninh Chữ mà vẫn còn băn khoăn nhiều điều. Đất Ninh Thuận tuy nắng gió, song sở hữu nhiều cảnh quan rất tuyệt vời, để du khách thưởng ngoạn khám phá ngoài tắm biển, ví như Đầm Vua.

Đầm Vua

Quả thực đến Ninh Chữ không gì hất dẫn hơn là những ngày nghỉ biển, khám phá vẻ đẹp trong lành của đất trời của miền đất nhiều gió đầy nắng. Tuy thế, du lịch Ninh Chữ vẫn được tô đẹp thêm, nhiều kỷ niệm đáng nhớ hơn khi kết hợp tham quan những điểm đến như Đầm Vua hay những điểm đến ở các vùng du lịch lân cận. Nói về Đầm Vua, điểm đến này không phải cảnh quan bậc nhất đất Ninh Thuận, nhưng là điểm đến dễ làm say lòng lữ khách yêu thích ngắm cảnh quê biển và những khoảng khắc trôi đi của thời gian một cách chậm chạp. Nằm cách trung tâm thành phố Phan Rang khoảng 10 km, Đầm Vua tách biệt hẳn với không gian phố thị, lùi dần vào những ô vuông tụ muối nối dài trầm lắng trong thiên nhiên đầy gió biển nồng nàn. Phơi mình trong nắng vàng, đón gió, rồi lại trầm ngâm trong ánh hoàng hôn buồn dần, những ô muối nơi Đầm Vua như những ô quan nhỏ, nằm bên đầm mênh mông khoáng đạt đầy khí trời tinh khiết. Người ta nói ngắm Đầm Vua vào lúc hoàng hôn, sẽ là khoảnh khắc đáng để ghi nhận nhất vào tâm khảm, bởi không chỉ rang chiều làm không gian đẹp thêm như tranh, mà những ánh hoàng hôn còn tô đẹp nơi đây với những tia áng sang mềm rồi chìm khuất phía chân trời xa thẳm.

Ngày nay những hành trình như du lịch Ninh Chữ Đà Lạt, hay những hành trình nghỉ dưỡng dài ngày ở Ninh Chữ, luôn hướng mở dẫn dắt du khách khám phá những điểm đến tuyệt vời như Đầm Vua ngoài các bãi biển. Đây chính là cơ hội để du khách biết về Ninh Chữ Ninh Thuận hơn, cũng là dịp để ngoài những hoạt động trên bãi biển, du khách còn có nhiều chọn lựa, để khám phá địa phương nơi mình đặt chân đến với nhiều góc cạnh thú vị khác nhau của thiên nhiên và con người cũng như cuộc sống thường này của họ như thế nào.

Nội dung cùng danh mục