Thủ thuật tăng tốc cho iPhone, iPad chạy nhanh như mới

Thủ thuật tăng tốc cho iPhone, iPad chạy nhanh như mới

Chắc hẳn đa số người dùng sẽ cảm thấy lo lắng và vô cùng khó chịu khi iPhone, iPad của mình sau một thời gian dài sửu dụng cảm thấy chúng trở nên trì trệ, delay, chạy như không ra hơi. Vậy có cần phải nâng cấp, bán lại mua mới? Câu trả lời là chưa cần thiết, các bạn không cần phải lo lắng bởi sau đây mình sẽ đưa ra một số thủ thuật tăng tốc cho iPhone, iPad của Điện Thoại Sài Gòn, các bạn tham khảo để có thể áp dụng trên chính thiết bị của các bạn nhé.

Tắt ứng dụng chạy ẩn

Sau khi sử dụng nếu các ứng dụng vẫn chưa thoát ra hẳn mà chạy ngầm thì sẽ tốn tài nguyên trên máy hay chính là RAM, nguyên nhân chính dẫn đến thiết bị chạy chậm. Nhấn 2 lần liên tiếp phím Home -> bấm vào và giữ ngon tay trên ứng dụng cần thoát -> trượt lên trên để thoát hoàn toàn.

Xóa những ứng dụng ít sử dụng

Nên xóa những ứng dụng bạn ít sử dụng hoặc sử dụng vài lần rồi không đụng tới nữa để giải phóng tài nguyên bị chiếm dụng. Nhẫn giữ icon ứng dụng cho đến khi hiện dấu X ở góc màn hình thì nhấn vào dấu X.

Xóa dữ liệu duyệt web

Vào Cài đặt -> Safari -> Xóa lịch sử  cookie và dữ liệu web để giảm tiêu tốn tài nguyên.

Xóa các ứng dụng chạy nền

Vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Làm mới ứng dụng chạy nền (Background Apps) -> Chọn các ứng dụng không dùng đến và tắt chúng đi.

Chúc các bạn thành công.