Vì sao màn hình iPhone 5/5S dễ bể, vỡ và cách khắc phục?

Màn hình là loại linh kiện đắt tiền nhất trong một chiếc điện thoại di động và cũng là phần dễ bị hư hại nhất: bể, vỡ, liệt cảm ứng. Thông thường, khi không cẩn thận và làm rơi, thì đầu tiên bị hư cũng chính là màn hình cảm ứng. Có trường hợp các bạn sử dụng bình thường, tuy nhiên sau một thời gian, màn hình cũng sẽ bị liệt cảm ứng và không thể tiếp tục hoạt động được.

Bảo vệ điện thoại với chân chống, giá đỡ iRing

 

Vì sao iPhone lại dễ bị hư màn hình cảm ứng?

Có nhiều lí do dẫn đến việc màn hình cảm ứng bị hư hại. Những sự cố thường xảy ra bất cứ lúc nào hay bất kỳ nơi nào, đa phần người dùng smartphone vì sơ ý không cẩn thận làm rơi, rớt hoặc do sức ép từ bên ngoài vào làm cho màn hình bị nứt, bể. Những vết nứt này (dù là nhỏ) ở các góc trên màn hình đều cũng có thể làm màn hình bị, liệt cảm ứng.

Bảo vệ màn hình iphone bằng iRing

Một lý do cũng khá phổ biến hiện nay là đa số các loại điện thoại cũ bây giờ đều là máy xách tay từ nước ngoài không rõ nguồn gốc xuất xứ, đây cũng có thể là lhàng loại 2, loại 3 kém chất lượng được tân trang lại và có nhiều máy được ghép nhiều linh kiện kém chất lượng khác nhau vào, điều đó có thể khiến màn hình dễ bị hư hỏng do ảnh hưởng.
Thêm vào đó, các sản phẩm điện tử tiêu dùng luôn có tỉ lệ hư hại nhất định khi xuất xưởng, nếu kém may mắn bạn có thể gặp phải những chiếc điện thoại này ngay khi bóc hộp đã có những điểm chết trên màn hình. Vì vậy, khi mua điện thoại, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ lưỡng trước khi nhận máy để chắc chắn rằng sản phẩm không bị lỗi hoặc hư hại gì.

Cách xử lý màn hình bị hư như thế nào ?

Màn hình cảm ứng hiện nay thường được cấu tạo thành 3 lớp: Màn hình LCD hiển thị nội dung, lớp cảm ứng và kính bảo vệ màn hình. Hiện này tất cả các điện thoại thông minh đời mới đều được trang bị theo 3 lớp này và được gắn chất quang học để giảm độ dày của màn hình. Vì vậy, nếu màn hình bị hư, cách tốt nhất là nên thay toàn bộ màn hình. Bạn cũng có thể thay mặt kính tạm thời nhưng sau một thời gian cũng không đảm bảo được độ bền cho điện thoại.

Rơi vỡ hay bể màn hình là một vấn đề không ai mong muốn. Do đó, cách tốt nhất để hạn chế tình trạng này là bạn nên tìm cách để “phòng bệnh” hơn chữa bệnh.

Chân chống đa năng iRing

Chân chống đa năng iRing

Một giải pháp được nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây là sử dụng chân chống/giá đỡ đa năng iRing. Đây là loại phụ kiện có thiết kế giống như một chiếc nhẫn có thể móc vào ngón tay. Khi sử dụng phụ kiện nay, bạn sẽ hạn chế được khá nhiều rủi ro rơi vỡ thiết bị do có được điểm tựa chịu lực tốt thay vì phải cầm nắm trực tiếp thiết bị.

Chân chống/giá đỡ đa năng iRing hiện đang được bán tại LitiStore với rất nhiều màu sắc với giá cả cực kì hợp lý. Tất nhiên, chất lượng vẫn luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu.